Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 406

   Chi đoàn Viện KSND tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021


Thứ tư - 06/10/2021 07:21
 
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường là một trong những thách thức rất lớn ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của toàn cầu nói chung, trong đó có Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định “Bảo vệ, cải thiện môi trường; chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt” là nội dung quan trọng trong 06 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ. Ngày 30/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang đã có Công văn số 671-CV/TU về việc thực hiện Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”.

 
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị trong hai ngày 03, 04/10/2021 Chi đoàn Viện KSND tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn tại cơ quan với các hoạt động cụ thể như: tuyên truyền công chức, người lao động trong đơn vị nâng cao hơn nữa ý thức trong việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa; tổ chức thu gom giấy vụn, phân loại rác thải; phát quang bụi dậm, khơi thông công rãnh, phun thuốc muỗi… phạm vi trong và ngoài khuôn viên cơ quan.
 
Hoạt động được đông đủ đoàn viên Chi đoàn tham gia với thông điệp mỗi đoàn viên, công chức, người lao động đơn vị cần nhận thức được vai trò của vấn đề bảo vệ môi trường và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa; tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 tại nơi cư trú và nơi làm việc. Qua hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức và phần nào thay đổi hành vi của mỗi người trong bảo vệ môi trường và xử lý rác thải nhựa, dần dần từ bỏ dần thói quen sử dụng sản phẩm nhựa một lần sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần tích cực và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn.
 

 

 
 
 
Tin: Đỗ Thị Quý
                                                                                             Ảnh: Mạnh Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top