Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị (Khóa XII)
- Thứ năm - 01/04/2021 09:49
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Viện
kiểm
sát
nhân
dân
tỉnh
Tuyên
Quang
tổ
chức
Hội
nghị
sơ
kết
5
năm
thực
hiện
Chỉ
thị
số
05-CT/TW
của
Bộ
Chính
trị
(khóa
XII)
Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/ĐUK ngày 12/3/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 30/3/2021 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cùng toàn thể đảng viên, quần chúng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng đã nhấn mạnh qua việc thực hiện Chỉ thị, nhận thức về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đảng viên, quần chúng được nâng cao, việc thực hiện các chuyên đề hằng năm ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả; sau học tập mỗi chuyên đề, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ đều có sự nhận thức sâu sắc, xây dựng kế hoạch, viết bài thu hoạch cá nhân gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị để thực hiện có hiệu quả chức trách, nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn bộc lộ những hạn chế, thiếu sót. Đồng chí đề nghị Hội nghị với tinh thần dân chủ, tập trung thảo luận nêu ra những hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục để thực hiện ngày càng tốt hơn Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Tại
Hội
nghị,
đồng
chí
Phạm
Ngọc
Hải
-
Ủy
viên
Ban
Cán
sự
đảng,
Phó
Bí
thư
Đảng
ủy,
Phó
Viện
trưởng
báo
cáo
sơ
kết
5
năm
thực
hiện
Chỉ
thị
05-CT/TW
của
Bộ
Chính
trị
về
đẩy
mạnh
học
tập
và
làm
theo
tư
tưởng,
đạo
đức,
phong
cách
Hồ
Chí
Minh
và
khẳng
định
định
việc
học
tập
và
làm
theo
tư
tưởng,
đạo
đức,
phong
cách
Hồ
Chí
Minh
là
một
nhiệm
vụ
trọng
tâm,
đây
là
nhiệm
vụ
quan
trọng
và
thường
xuyên.
Việc
học
tập
đã
được
đưa
vào
các
kỳ
sinh
hoạt
của
Đảng
ủy
và
các
chi
bộ
trực
thuộc,
qua
đó
tạo
những
chuyển
biến
tích
cực
trong
nhận
thức
và
hành
động,
ý
thức,
trách
nhiệm,
kỷ
luật,
kỷ
cương;
phong
cách,
tác
phong
công
tác
của
mỗi
cán
bộ,
đảng
viên
được
nâng
lên.
Báo
cáo
cũng
chỉ
ra
những
hạn
chế
trong
việc
thảo
luận,
tham
gia
ý
kiến
xây
dựng
Nghị
quyết,
Chương
trình,
Kế
hoạch
trong
các
cuộc
sinh
hoạt
của
một
số
chi
bộ
chưa
thực
sự
đa
dạng;
việc
bồi
dưỡng,
phát
hiện,
nhân
rộng
các
tấm
gương
điển
hình
tiên
tiến
trong
học
tập
và
làm
theo
tư
tưởng,
đạo
đức,
phong
cách
Hồ
Chí
Minh
còn
hạn
chế
và
đề
ra
một
số
nhiệm
vụ
trọng
tâm,
nhấn
mạnh
việc
tiếp
tục
quán
triệt,
học
tập,
nâng
cao
nhận
thức
về
tầm
quan
trọng
của
việc
thực
hiện
Chỉ
thị
trong
thời
gian
tới.

Toàn cảnh Hội nghị
Đại diện các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020 đã phát biểu tham luận, chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn Ngành cũng như nhiệm vụ chính trị địa phương.
Tại Hội nghị, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố các Quyết định khen thưởng đối với 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hải đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được, đồng chí đề nghị tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị để tạo nên phong trào ngày càng sâu rộng, thành ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Tin:
Hoàng
Tiến
Tùng
Ảnh: Nguyễn Đạo Quyết
Ảnh: Nguyễn Đạo Quyết