Viện KSND tỉnh Tuyên Quang phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối tượng bác ruột hiếp dâm và dâm ô hai cháu ruột

Viện KSND tỉnh Tuyên Quang phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối tượng bác ruột hiếp dâm và dâm ô hai cháu ruột
 
Ngày 20/5/2022, chị Nguyễn Thị T, trú tại xóm Vân Giang, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tố giác Nguyễn Chí Long ở cùng thôn về hành vi hiếp dâm 02 con của chị là cháu Nguyễn Thị NA và cháu Nguyễn Thị KA (đều sinh ngày 01/01/2011).

 
Sau khi tiếp nhận tố giác, Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh, kết quả điều tra ban đầu xác định: Năm 2019 sau khi ly hôn vợ, Long về sống chung với mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Dậu ở xóm Vân Giang, xã Xuân Vân cùng với gia đình em chú. Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2021 đến tháng 4/2022 tại nhà bà Dậu, Long đã 02 lần thực hiện hành vi hiếp dâm và 02 lần thực hiện hành vi dâm ô đối với 02 cháu Nguyễn Thị NA và cháu Nguyễn Thị KA đều là cháu ruột của Long.
 


Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai.
 
Ngày 25/5/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Chí Long về 02 tội: Tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo quy định tại khoản 2, Điều 142 và khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự.
 
Sau khi kiểm tra, đánh giá các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án thấy có đủ căn cứ xác định Nguyễn Chí Long thực hiện hành vi phạm tội. Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan điều tra.
 
Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Chí Long để xử lý theo quy định của pháp luật./.
 
                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Thành Thụy