Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 484

   Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức kiểm tra toàn diện các khâu công tác năm 2021


Thứ năm - 21/10/2021 14:57
 
Thực hiện Kế hoạch số 1258/KH-VKS-VP ngày 01/9/2021 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang về việc kiểm tra toàn diện các khâu công tác; Quy chế dân chủ ở cơ sở; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021. Trong các ngày 12, 13 và 18/10/2021, Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh do các đồng chí Vũ Thanh Hải, Đinh Quốc Hưng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh làm Trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cấp Phòng thuộc Viện KSND tỉnh đã tiến hành kiểm tra toàn diện đối với 03 đơn vị gồm: Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2), Viện KSND tỉnh Tuyên Quang; Viện KSND huyện Lâm Bình và Viện KSND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Thời điểm kiểm tra từ 01/12/2020 đến hết ngày 30/9/2021.

 
Sau khi nghe Lãnh đạo các đơn vị được kiểm tra trực tiếp báo cáo các nội dung theo Kế hoạch kiểm tra. Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh tiến hành kiểm tra, thẩm định hồ sơ, tài liệu liên quan đến các nội dung kiểm tra.
 
Qua công tác kiểm tra nhận thấy: Trong 10 tháng đầu năm 2021, Phòng 2 - Viện KSND tỉnh và các Viện KSND huyện Lâm Bình, Sơn Dương cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự được tăng cường; các khâu công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp cơ bản thực hiện đạt và đúng tiến độ, nhiều chỉ tiêu công tác nghiệp vụ đã hoàn thành theo Kế hoạch công tác năm 2021 mà Viện KSND tỉnh và đơn vị đề ra, như một số chỉ tiêu về ban hành kiến nghị, trực tiếp kiểm sát, ban hành thông báo rút kinh nghiệm....
 
 

 
Đoàn kiểm tra làm việc tại VKSND huyện Lâm Bình và VKSND huyện Sơn Dương.
 
Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót của lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các đơn vị như: Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành có lúc, có việc chưa được sát sao; còn có công chức, Kiểm sát viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc lập hồ sơ kiểm sát các khâu công tác; chưa thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, chưa kịp thời phát hiện các vi phạm của các cơ quan tư pháp để ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.
 
Kết thúc các cuộc kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản chuyển cho các thành viên trong Đoàn và đơn vị được kiểm tra xem xét, giải trình thêm những vấn đề còn chưa thống nhất. Sau đó Đoàn kiểm tra sẽ ban hành Kết luận kiểm tra theo quy định.
 
Việc kiểm tra toàn diện các khâu công tác đã giúp cho Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đánh giá toàn diện kết quả các khâu công tác theo Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao; Kế hoạch công tác của Viện trưởng Viện KSND tỉnh và Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2021 của các đơn vị đã đề ra; kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; kết quả thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội khóa XIV và Kế hoạch số 506/KH-VKS ngày 17/4/2020 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang về thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14; kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của cơ quan, đơn vị; làm rõ những  hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, nguyên nhân để kịp thời hướng dẫn và đề ra các biện pháp khắc phục trong thời gian tiếp theo.
 
Tin: Hồng Hải
         Ảnh: Đỗ Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top