Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 203

   Kết luận kiểm tra công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật tại Viện KSND huyện Yên Sơn


Thứ ba - 30/08/2022 15:29
 
Thực hiện Kế hoạch số 1171/KH-VKS-P9 ngày 18/7/2022 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang về kiểm tra công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật tại Viện KSND huyện Yên Sơn. Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (thời điểm từ ngày 01/12/2021 đến ngày 30/7/2022).

 

 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Sáng ngày 29/8/2022, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố dự thảo Kết luận kiểm tra công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc dân sự; hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật tại Viện KSND huyện Yên Sơn. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đinh Quốc Hưng - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Tuyên Quang, Trưởng đoàn kiểm tra, cùng các đồng thành viên trong Đoàn. Về phía Viện KSND huyện Yên Sơn có các đồng chí lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên và cán bộ đơn vị.
 
Sau khi nghe từng thành viên Đoàn kiểm tra thông báo kết quả kiểm tra và thông qua dự thảo kết luận, đồng chí Đinh Quốc Hưng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính; vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình… mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đối với khâu công tác này đồng thời giải đáp một số khó khăn vướng mắc trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, hướng dẫn vận dụng các quy định của pháp luật để giải quyết các vụ án phức tạp, phát sinh trên địa bàn.
 
Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Tú Anh - Viện trưởng Viện KSND huyện Yên Sơn đã nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và những góp ý, trao đổi, hướng dẫn của Đoàn kiểm tra, sẽ tập trung chỉ đạo đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm, phát huy những mặt tích cực, ưu điểm; đồng thời có biện pháp khắc phục các tồn tại, thiếu sót, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật của đơn vị trong thời gian tới./.
 
Tin, ảnh: Kiều Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top