Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 303

   Dưới 16 tuổi đã thực hiện hành vi Mua bán người


Chủ nhật - 02/01/2022 09:32
 
Phạm Quang Linh (sinh ngày 06/01/2007), cư trú tại tổ 16, P.Sông Hiến, TP Cao Bằng là nhân viên quán Karaoke Ruby và Nhà nghỉ Stast tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và được giao nhiệm vụ tìm người phục vụ (rót bia, bấm bài hát). Linh sử dụng Facebook của mình có tên “Quang Linh” vào trang “Tuyển nhân viên quán hát Karaoke” để đăng tìm nhân viên “rót bia và bay lắc”.
 


Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai.
 
Ngày 27/12/2021, Phạm Thị H (sinh năm 1995), cư trú tại xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa đang lao động tự do tại Hà Nội vào Facebook thì thấy bài viết của Linh tuyển nhân viên nên giữa Linh và H nhắn tin trao đổi. H đồng ý lên Thái Nguyên làm với công việc rót bia cho khách, không “bay lắc” (sử dụng ma túy cùng khách). Linh có yêu cầu H gửi ảnh qua Messenger, Linh đồng ý bảo H đi xe ô tô khách lên thị xã Sông Công, Thái Nguyên, Linh ra đón. Buổi chiều tối ngày 28/12/2021, H đi xe ô tô khách đến thị xã Sông Công, sau đó Linh đi xe mô tô đón H về quán. Do dịch bệnh Covid-19 nên các quán hát dừng hoạt động không nhận thêm nhân viên. Linh nảy sinh ý định đưa H đến quán Karaoke khác để được nhận tiền. Thông qua quan hệ xã hội, Linh đã liên lạc và thỏa thuận đưa H sang Tuyên Quang làm nhân viên phục vụ ở quán Karaoke với giá 2.000.000 đồng. Linh nói với H là đưa H đến quán người quen ở Hà Nội để làm việc, H đồng ý.
 
Khoảng 13 giờ ngày 29/12/2021, Linh cùng H đi ô tô taxi đến điểm hẹn tại khu vực nhà máy giấy An Hòa thuộc phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Khi đến địa điểm hẹn H phát hiện Linh không đưa mình xuống Hà Nội nên đã xuống xe nói với Linh là H không làm ở Tuyên Quang và đi vào phòng bảo vệ nhà máy giấy An Hòa nhờ người báo Công an đến giải quyết.
 
Ngày 01/01/2022, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Quang Linh, về tội Mua bán người. Hiện vụ án đang được tiến hành điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trần Công Bình - Phòng 2, VKSND tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top