Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2690

   Triệt phá ổ nhóm đục phá két trộm cắp tài sản


Thứ tư - 01/10/2014 07:29
 
        Ngày 25/9/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 04 tháng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đối với Nguyễn Hào Hiệp, sinh năm 1988, trú tại xóm 14, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn và Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1987, trú tại xóm 8, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về tội Trộm cắp tài sản.

        Tại Cơ quan điều tra Hiệp và Tuấn khai nhận: Khoảng 15 giờ ngày 16/9/2014, Hiệp cùng Tuấn đến nhà chị Lê Thị Thanh Hảo ở tổ 20, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang để trộm cắp tài sản. Thấy nhà chị Hảo không có người ở nhà, Hiệp và Tuấn phân công nhau Tuấn ở ngoài canh gác, còn Hiệp vào nhà để trộm cắp tài sản. Hiệp đi về phía sau nhà chị Hảo cậy cửa sắt và cửa gỗ vào trong nhà đi lên tầng hai đến buồng ngủ của gia đình chị Hảo. Phát hiện trong buồng ngủ có 01 két sắt, Hiệp dùng dao và thanh sắt đục thủng thành két sắt kích thước 15cm x 30cm trộm cắp nhiều tài sản có giá trị như tiền, vàng và 01 máy tính bảng hiệu Ipad, tổng giá trị tài sản trộm cắp khoảng 750.000.000 đồng. Sau khi trộm cắp được tài sản Hiệp theo đường cũ đi ra ngoài, toàn bộ số tài sản trộm cắp Hiệp và Tuấn chia nhau. Quá trình điều tra Cơ quan điều tra đã thu giữ được nhiều tài sản trộm cắp tại nhà của Hiệp và Tuấn. Ngoài ra các bị can còn khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác.

        Đây là một trong những vụ án nằm trong Chuyên án của Công an tỉnh Tuyên Quang. Trong thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với cùng phương thức, thủ đoạn thực hiện tội phạm như: Thời gian xảy ra tội phạm đều vào ban ngày; lợi dụng chủ sở hữu tài sản không có ở nhà, các đối tượng đã cậy, phá cửa sau vào nhà đục, phá két sắt để trộm cắp tiền, vàng và các tài sản có giá trị khác…

        Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Hào Hiệp và Nguyễn Văn Tuấn để đưa ra xử lý trước pháp luật.
 
Đinh Quốc Hưng
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc
Nguyễn Xuân Hùng - 01/10/2014 16:49
`chuyển vê yên sơn xử đi
 

Scroll to top