Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 195

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức 02 phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn nơi xẩy ra tội phạm


Thứ bảy - 14/01/2023 05:47
 
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa các loại tội phạm, đặc biệt tội phạm về ma túy. Trong các ngày 12/01/2023 và 13/01/2023, tại Nhà văn hóa thôn 31, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên và Nhà văn hóa tổ dân phố Tân Cương, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức 02 phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo Vũ Hoài Nam, sinh năm 1990 và bị cáo Bàn Văn Cảnh, sinh năm 1996 đều bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.
 

 

 
Một số hình ảnh tại các phiên tòa
 
Quá trình xét xử lưu động, các phiên tòa diễn ra trang nghiêm đảm bảo về trình tự, thủ tục và nội dung theo tinh thần cải cách tư pháp. Qua xét hỏi cho thấy nguyên nhân dẫn đến tội phạm xuất phát từ việc các bị cáo là những người không có công việc ổn định, có lối sống không lành mạnh, nghiện ma túy. Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã nêu ra những nguyên nhân, điều kiện phạm tội, đồng thời cũng nêu rõ về tác hại của ma túy đến đời sống của con người và xã hội.
 
Trên cơ sở luận tội của Kiểm sát viên về đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Vũ Hoài Nam và bị cáo Bàn Văn Cảnh mỗi bị cáo 01 năm 06 tháng tù. Mức án đối với các bị cáo được dư luận nhân dân đến tham dự phiên tòa đồng tình.
 
Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án nêu trên đã tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân trên địa bàn góp phần tác động để người dân tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trong đó có tội phạm về ma túy.
 
         Tin: Phạm Trung Hải
           Ảnh: Nhữ Hồng Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top