Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 72

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang thực hiện kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù


Thứ ba - 06/02/2024 02:50
 
Ngày 05/02/2024, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tham dự lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trại giam Quyết Tiến, thuộc Cục C10, Bộ Công an. Kết quả có 1.190 phạm nhân được Hội đồng xét giảm án Quyết định giảm án trong đợt này, trong đó có 208 phạm nhân được xét giảm hết án được trở về địa phương.

 
Nhận được đề nghị của Trại giam Quyết Tiến, ngày 31/01/2024 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang (Phòng 8) đã cử cán bộ thẩm định hồ sơ phục vụ công tác xét giảm án. Quá trình kiểm sát, thẩm định hồ sơ Viện kiểm sát tỉnh nhận thấy Trại giam Quyết Tiến đã thực hiện đúng các quy định của Luật Thi hành án hình sự, Thông tư liên tịch và các văn bản hướng dẫn có liên quan đến công tác xét giảm án.
 
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Trại giam Quyết Tiến đã lập hồ sơ và đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đối với 1.190 phạm nhân, Trại tạm giam - Công an tỉnh đề nghị xét giảm cho 13 phạm nhân. Qua thẩm định hồ sơ, Viện kiểm sát tỉnh nhận thấy các hồ sơ của Trại giam Quyết Tiến và Trại tạm giam Công an tỉnh đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đều đúng đối tượng, đầy đủ thủ tục, đảm bảo đủ điều kiện được xét giảm án.
 
Ngày 03/02/2024, Viện kiểm sát tỉnh đã cử Kiểm sát viên tham gia phiên họp xét giảm án tại Toà án tỉnh. Kết quả Toà án chấp nhận toàn bộ đề nghị của Viện kiểm sát, không nhất trí giảm từ chung thân xuống tù có thời hạn đối với 03 phạm nhân; công tác kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp.
 
Với kết quả xét giảm án đợt này đã thể hiện trách nhiệm cao của Viện kiểm sát trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát trong công tác kiểm sát xét giảm án hằng năm đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ, vừa thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, vừa đảm bảo tính công bằng, khách quan và trách nhiệm của Kiểm sát viên.
 
Kết quả xét giảm án đợt này tạo động lực tích cực để các phạm nhân có kết quả xếp loại chưa tốt phấn đấu cải tạo tốt trong thời gian tới để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật như các phạm nhân được xét giảm án trở về hoà nhập cộng đồng.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ.
 
 
                                                                          Tin, ảnh: Tạ Văn Thiển
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top