Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 446

   Xuất hiện chiêu thức, thủ đoạn mới về lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên đia bàn huyện Lâm Bình


Thứ tư - 05/10/2022 00:23
 
Theo nguồn tin người dân cung cấp, ngày 12/9/2022, trên địa bàn xã Bình An, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình xuất hiện một số đối tượng đến các cửa hàng tạp hóa hỏi mua các thẻ cào điện thoại Viettel, mệnh giá 100.000đ. Sau đó lợi dụng chủ cửa hàng không chú ý quan sát, đã tráo đổi thẻ đã sử dụng lấy thẻ chưa sử dụng, rồi lấy lý do chủ cửa hàng không giảm giá hoặc số lượng thẻ không đủ nên không mua, trả lại thẻ đã sử dụng và đi khỏi cửa hàng. Đến khi có khách mua thẻ nhưng không nạp được tiền và phản ánh lại thì chủ cửa hàng mới phát hiện đã bị lừa.

 
Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, bằng các biện các pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Bình đã xác định được Nguyễn Đình Tiến, sinh năm 1987, trú tại tổ 13, phường Hương Sơn; Đặng Thị Ngoan, sinh năm 1984, trú tại xóm Toàn Thắng 1, xã Đồng Liên; Nguyễn Huy Hùng, sinh năm 1987, trú tại tổ 3, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên cùng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn trên. Quá trình điều tra xác minh các đối tượng khai nhận đã bàn bạc cùng nhau mua các thẻ cào điện thoại Viettel, mệnh giá 100.000 đồng, sau đó dùng dao lam bóc tách lớp phủ tại vị trí cào mã thẻ, dùng điện thoại chụp lấy mã thẻ rồi dán lại lớp phủ đã bóc vào vị trí cũ (các mã thẻ chụp được đã được các đối tượng sử dụng và bán trên mạng xã hội). Trong ngày 12/9/2022, tại 06 cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã Bình An (03 cửa hàng), xã Phúc Yên (03 cửa hàng), các đối tượng đã thực hành vi lừa đảo bằng hình thức tráo đổi 58 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000đ chiếm đoạt của các bị hại với tổng giá trị 5.800.000đ. Toàn bộ 58 thẻ cào đã chiếm đoạt, các đối tượng lấy mã thẻ bán trên mạng xã hội với giá 82.000 đồng/ 1 mã thẻ.
 
 
Đặng Thị Ngoan, Nguyễn Đình Tiến, Nguyễn Huy Hùng (từ trái qua phải)
 
Ngày 30/9/2022 Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đình Tiến, Nguyễn Huy Hùng, Đặng Thị Ngoan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự. Ngày 01/10/2022, Viện KSND huyện đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với các bị can.
 

 
Kiểm sát viên tham gia hỏi cung đối tượng Nguyễn Đình Tiến
 
Đây là thủ đoạn lừa đảo tinh vi mới xuất hiện trên địa bàn huyện Lâm Bình. Người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.
 
Tin: Đàm Như Hiển
Ảnh: Lưu Viết Ngà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top