Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Chuyên đề - Nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1022

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự


Thứ tư - 22/01/2020 09:13
Ngày 20/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án Lê Văn Thái, về tội: “Tàng trữ hàng cấm” (Pháo hoa nổ) theo quy định tại Điều 191 Bộ luật Hình sự; Vụ án được chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm.

Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Viện kiểm sát; các Thẩm phán của Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa

Theo nội dung Cáo trạng của Viện Kiểm sát, trong ngày 13/11/2019, Lê Văn Thái, sinh năm 1985, trú tại thôn Cây Thông, xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã có hành vi tàng trữ 79,4 kg Pháo hoa nổ. Trên cơ sở xem xét toàn diện chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, cũng như xem xét đánh giá nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và mức án đề nghị của Kiểm sát viên; Hội đồng xét xử đã tuyên xử Lê Văn Thái 02 năm 03 tháng tù.

Bị cáo nghe Hội đồng xét xử tuyên án sơ thẩm tại phiên tòa
 
Mức hình phạt của Hội đồng xét xử đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân tham dự phiên tòa, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức về hàng vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hàng cấm là pháo nổ trong dịp tết cổ truyền năm Canh Tý.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm; các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên tham dự phiên tòa đã tích cực phát biểu ý kiến, quan điểm để đánh giá hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung.
                                                                         Tin, ảnh Nguyễn Văn Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top