Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Đảng - Đoàn thể

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1067

   Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức rút kinh nghiệm, giải quyết vướng mắc trong công tác giải quyết án hình sự


Thứ sáu - 18/05/2018 11:07

          Ngày 16/5/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã phối hợp cùng Cơ quan điều tra Công an huyện, Tòa án nhân dân huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, giải quyết vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết án hình sự trong thời gian qua. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo 03 ngành, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán trực tiếp giải quyết các vụ, việc liên quan.

VKSND huyện chủ trì Hội nghị liên ngành rút kinh nghiệm, giải quyết vướng mắc trong công tác phối hợp.

          Tại hội nghị, liên ngành đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, những hạn chế thiếu sót cần được khắc phục chỉnh sửa, đặc biệt trong công tác giải quyết tin báo, tố giác và kiến nghị khởi tố; công tác giải quyết các vụ án hình sự. Trong thời điểm từ tháng 2 đến tháng hết tháng 4/2018 đã thụ lý mới 24 tin báo, tố giác; khởi tố mới 27 vụ/39 bị can; Cơ quan điều tra đã giải quyết 33 vụ/62 bị can, Viện kiểm sát đã truy tố 26 vụ/38 bị can, Tòa án đã xét xử 14 vụ/17 bị cáo.

          Ngoài ra hội nghị đã quán triệt, thống nhất biện pháp giải quyết một số vướng mắc trong áp dụng pháp luật, nhất là trong áp dụng một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và Bộ luật hình sự năm 2015.

          Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo liên ngành đã nhất trí với các nội dung thảo luận. Đề ra phương hướng công tác trong thời gian tới tiếp tục tăng cường phối hợp khắc phục những hạn chế, tập trung đẩy nhanh giải quyết các vụ việc phức tạp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao… góp phần ổn định tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
                                                                                           Nguyễn Thanh Tùng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top