Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Đảng - Đoàn thể

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1859

   Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Kiểm sát nhân dân


Thứ ba - 21/10/2014 08:00
         
         Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 -26/7/2015), nhằm để mọi người dân hiểu rõ hơn về Viện kiểm sát nhân dân, khơi dậy truyền thống vẻ vang hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, khắc họa hình ảnh và nét đẹp của cán bộ, Kiểm sát viên “ Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn” trong công cuộc bảo vệ pháp luật, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Kiểm sát nhân dân (KSND). Nội dung và thể lệ cuộc thi như sau:

          I. CHỦ ĐỀ - ĐỐI TƯỢNG:

          1. Chủ đề:

          Nội dung ca khúc ca ngợi truyền thống ngành KSND, tôn vinh những nét đẹp của người cán bộ Kiểm sát trong công cuộc bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa hiện nay.

          2. Đối tượng dự thi:

          Các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước.


          II. THỂ LỆ:
 
          1. Thể loại âm nhạc: Tân nhạc

          2. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được phép tham dự tác phẩm không giới hạn.

          3. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới (được sáng tác từ khi phát động cuộc thi (1/7/2014)); chưa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, không có tranh chấp bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm luật sở hữu trí tuệ, Ban tổ  chức (BTC) sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi.

          BTC sẽ không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, ca từ của tác giả khác trong và ngoài nước.

          Tác giả tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm đối với các tác phẩm của mình.

          BTC sẽ không hoàn trả lại các tác phẩm tham gia dự thi.

          4. Ban chấm giải: Là những nhạc sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp nổi tiếng và Lãnh đạo VKSNDTC cùng một số vụ chức năng.

          5. Tác phẩm dự thi:

          Là ca khúc có đủ phần nhạc và lời bằng Tiếng Việt, đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4 và gửi kèm 01 đĩa CD đã thu thanh có phần nhạc và lời bài hát.

          Những thông tin khác gồm: Tên tác phẩm dự thi, họ và tên tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại…được ghi trên trang giấy riêng bỏ trong một bì thư dán kín.

          6. BTC sẽ không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi gửi không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu bưu điện) và thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.

 
          7. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định, Tổ thư ký được quyền tham gia hưởng ứng sáng tác nhưng không tham dự xét giải thưởng.

          III. THỜI GIAN TỔ CHỨC:

          Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày 1/7/2014.

          Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 1/7/2014 đến hết ngày 30/3/2015 (tính theo dấu bưu điện). Trao thưởng trong tháng 4 năm 2015.

          Tác phẩm dự thi gửi về: Phòng Thư ký- Biên tập- Tòa soạn Báo Bảo vệ pháp luật: Tầng 7, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

          Email:toasoanbvpl@gmail.com Điện thoại liên hệ: (04) 3. 9362685.

          IV. GIẢI THƯỞNG:

         Bài hát được chọn làm ca khúc tiêu biểu truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân, tác giả sẽ nhận được bằng khen của Viện trưởng VKSNDTC và số tiền là: 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao một số giải khuyến khích khác.

 
BAN TỔ CHỨC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top