Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2750

   VKSND huyện Yên Sơn trực tiếp kiểm sát tại cơ quan Công an huyện.


Thứ sáu - 29/08/2014 11:18

          Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2014, ngày 22/8/2014 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát 02 cuộc về công tác bắt tạm giữ, tạm giam và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp tại cơ quan Công an huyện Yên Sơn.

Kiểm sát viên VKSND huyện Yên Sơn trực tiếp gặp hỏi đối tượng bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện

          Qua kết quả trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện nhận thấy Công an huyện đã thực hiện tốt công tác bắt tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào bị bắt oan, sai; việc tạm giữ, tạm giam và thực hiện các chế độ ăn nghỉ, thăm gặp... đúng trình tự, thủ tục, không để xảy ra vi phạm, khiếu kiện.

           Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp nhìn chung đã được thực hiện tốt theo quy định, không có đơn khiếu kiện nhiều lần thuộc trách nhiệm giải quyết của đơn vị; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp không để xảy ra tình trạng khiếu kiện vượt cấp hoặc gây bức xúc trong nhân dân. Tuy nhiên trong công tác này còn có thiếu sót như việc xác định đơn khiếu nại trong hoạt động tư pháp có đơn còn chưa được phân loại chính xác.

         Kết thúc các cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã ban hành văn bản kết luận, đề nghị Công an huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và kịp thời khắc phục hạn chế thiếu sót đã nêu ở trên.
 Lương Minh Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top