Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1789

   VKSND thành phố Tuyên Quang phối hợp với TAND thành phố tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm


Thứ sáu - 14/08/2015 11:26
       
     Nhằm nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự của Kiểm sát viên tại phiên tòa, trong các ngày 07, 10 và 13 tháng 8 năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố tổ chức phiên tòa dân sự xét xử rút kinh nghiệm vụ "Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu", giữa:


     - Nguyên đơn: Chị Đỗ Thị Nga, địa chỉ: Số 11/89 đường Đinh Công Tráng, phường Lộc Hà, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

     Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn: Ông Đinh Thế Hùng - Luật sư của Văn phòng Luật sự Bách Sự Thuận thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

     - Bị đơn: Văn phòng công chứng Mai Lan, địa chỉ: Số 174, Tổ 32, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

     - Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: Bà Nguyễn Thị Mộc, địa chỉ: Số 11c/42/253 đường Hưng Yên, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định; chị Đỗ Thị Hương, địa chỉ: Tổ nhân dân Tân Bắc, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; chị Vũ Thị Diễm, địa chỉ: Tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương.

     Tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo phòng 5 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và lãnh đạo phụ trách cùng các Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang.

Phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án dân sự

     Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thể hiện được vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát được quy định trong BLTTDS; phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; chủ động tham gia hỏi những vấn đề liên quan đến vụ án mà Hội đồng xét xử chưa hỏi để làm rõ các tình tiết của vụ án.

     Kết thúc phiên tòa, lãnh đạo Viện KSND thành phố Tuyên Quang đã cùng các kiểm sát viên tổ chức họp, đánh giá những ưu điểm và những vấn đề cần rút kinh nghiệm của kiểm sát viên tại phiên tòa. Qua đó rút kinh nghiệm đối với các Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát các vụ việc dân sự, và nâng cao chất lượng khi tham gia xét xử các phiên tòa xét xử dân sự.
 
Bàng Đức Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top