Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 980

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang dự Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án tại Trại giam Quyết Tiến


Thứ năm - 29/04/2021 16:42
      Ngày 28/4/2021 tại Trại giam Quyết Tiến thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự, Bộ Công an đã tiến hành tổ chức Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4) cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại. Đại diện Viện kiểm sát Tuyên Quang dự buổi Lễ công bố có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án.
 


Đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh dự buổi Lễ

 
      Đây là đợt giảm thời hạn chấp hành án lần thứ hai trong năm 2021, theo Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh, trong đợt giảm án này có 739 phạm nhân thi đua cải tạo khá, tốt được giảm án với mức giảm từ 01 tháng đến 30 tháng tù giam. Đặc biệt trong đó có 221 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù; 03 phạm nhân được giảm từ Chung thân xuống mức án Tù có thời hạn 30 năm.
 

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trao Quyết định xét giảm cho các phạm nhân
 
      Đợt xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4) cho các phạm nhân tại Trại giam Quyết Tiến đã thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người bị kết án biết ăn năn, hổi cải, nhận rõ được sai lầm, thi đua cải tạo tốt và có đủ điều kiện được xét giảm theo quy định của pháp luật; đồng thời cũng ghi nhận sự công tâm, khách quan của các đơn vị Trại giam, Viện kiểm sát, Tòa án và Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
 
Tin: Đào Thị Hảo
Ảnh: Nguyễn Thị Bích Hạnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top