Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1871

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tham dự Lễ công bố Quyết định Đặc xá năm 2016.


Thứ năm - 01/12/2016 20:17
         
         Thực hiện Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước và các văn bản hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao về đề nghị đặc xá đối với phạm nhân đang chấp hành án và người bị kết án phạt tù đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã chủ động phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh và Trại giam Quyết Tiến thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn tiến hành rà soát lập danh sách, hồ sơ đề nghị đặc xá đối với 111 trường hợp có đủ điều kiện đặc xá theo quy định.

Các đại biểu tham dự Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Quyết Tiến

          Kết quả, ngày 29/11/2016 Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 108 phạm nhân được đề nghị đặc xá (Trại giam Quyết Tiến có 102 phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh có 06 phạm nhân). Đợt đặc xá năm 2016 trên toàn quốc có 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 186 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 18 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được đặc xá.

Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang

          Ngày 01/12/2016 Trại giam Quyết Tiến và Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định Đặc xá cho 108 phạm nhân. Tới dự có đồng chí Phùng Tiến Quân - Viện trưởng, đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang.
       
         Đợt Đặc xá thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người bị kết án phạt tù biết ăn năn hối cải, tự giác học tập, cải tạo tốt, có đủ các điều kiện được xét đặc xá theo quy định của Luật Đặc xá; đồng thời ghi nhận sự công tâm, khách quan và kịp thời của các đơn vị Trại giam, Trại tạm giam, Viện kiểm sát trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù trên địa bàn.
Lưu Tiến Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top