Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1393

   Viện kiểm sát thành phố Tuyên Quang phối hợp tổ chức phiên tòa truyền hình trực tuyến để rút kinh nghiệm về vụ án dân sự


Thứ hai - 23/07/2018 13:56
 
          Năm 2018, toàn ngành Kiểm sát xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Ngành, ngày 20/7/2018 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang, phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố tổ chức phiên tòa trực tuyến để rút kinh nghiệm vụ án dân sự về việc kiện “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa:

          - Nguyên đơn: Ông Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1964. Địa chỉ: tổ 07, phường  Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

          - Bị đơn: Bà Vũ Thị Thơm, sinh năm 1965. Địa chỉ: tổ 14, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

           - Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan: Anh Nguyễn Xuân Tuất, sinh năm 1982. Địa chỉ: tổ 23, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

         
Kiểm sát viên trình bày bài phát biểu tại phiên tòa.


          Phiên tòa xét xử được truyền hình trực tuyến thông qua hệ thống thiết bị công nghệ thông tin quan sát phiên tòa, từ Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang kết nối với điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân huyện, thành phố để các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên trực tiếp theo dõi diễn biến phiên tòa và thực hiện việc rút kinh nghiệm sau khi kết thúc phiên tòa.

Hình ảnh các điểm cầu tham dự phiên tòa.


          Qua phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật của thẩm phán, hội đồng xét xử, thư ký phiên tòa, việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng trong quá trình Tòa án giải quyết kể từ khi thụ lý cho đến trước thời điểm hội đồng xét xử nghị án đảm bảo đúng quy định. Quan điểm đề xuất của Kiểm sát viên về việc giải quyết vụ án, được Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong công tác nghiệp vụ nói chung cũng như trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự; vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, nói riêng.
 
            Nông Thị Hương.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top