Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1343

   Trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh có sự tham gia của UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang


Thứ ba - 29/05/2018 00:23
      
      Ngày 28/5/2018 Viện kiểm sát tỉnh Tuyên Quang thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang (thời điểm từ ngày 01/11/2017 đến ngày 30/4/2018).
      

      
Đ/c Hà Đức Nông – Giám thị trại Tạm giam CATQ phát biểu.
      
      Tham dự có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và đồng chí Hà Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch thường trực UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang cùng các Kiểm sát viên thuộc Phòng 8,  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các đồng chí là Giám thị, Phó giám thị; các đồng chí là Trưởng phân trại, Đội trưởng, Phó Đội trưởng các đội nghiệp vụ thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang.
      
      Qua công tác trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã ghi nhận kết quả và những ưu điểm của đơn vị đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù. Khắc phục những thiếu sót, tồn tại năm 2017; Công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù được Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tích cực như: Trại tạm giam đã mở đầy đủ các loại sổ sách và được ghi chép, cập nhật đầy đủ theo quy định; Công tác lập hồ sơ, thủ tục tiếp nhận, việc phân loại và bố trí giam, giữ, việc đưa người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân vào trại, ra trại và khi phạm nhân chấp hành xong án phạt tù được Trại thực hiện đảm bảo thời hạn, trình tự, điều kiện, tiêu chuẩn đúng quy định.
      

      
Đ/c Đào Thị Hảo – Trưởng phòng 8 công bố kết luận kiểm sát trực tiếp.
            
      Tuy nhiên thông qua công tác trực tiếp kiểm sát thấy Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang còn có một số tồn tại, thiếu sót như: Một số hồ sơ chưa có tài liệu thể hiện việc kiểm tra thân thể của bị tạm giữ, tạm giam, khi tiếp nhận hồ sơ chưa kiểm tra kỹ dẫn đến hồ sơ của các cơ quan có liên quan vi phạm.      
      
       Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kết luận kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang./.

Tác giả bài viết: Hứa Văn Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top