Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1527

   VKSND huyện Lâm Bình trực tiếp kiểm sát công tác Thi hành án hình sự


Thứ hai - 29/06/2015 16:31
         
         Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2015, ngày 26/6/2015 VKSND huyện Lâm Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người bị phạt tù được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ đối với UBND xã Bình An, thời điểm kiểm sát từ 01/9/2013 đến 25/6/2015.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND xã Bình An đã báo cáo tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ trên địa bàn xã. Đoàn trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ, cập nhật sổ thụ lý, việc phân công, tổ chức giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ và những nhiệm vụ khác của UBND cấp xã theo quy định của Luật thi hành án hình sự 2010.

 
Đại diện UBND xã Bình An báo cáo tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ
 
          Theo kết quả trực tiếp kiểm sát, nhìn chung công tác quản lý, giám sát, giáo dục người bị phạt tù được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ được UBND xã Bình An thực hiện tốt như vào sổ thụ lý, lập hồ sơ quản lý đầy đủ đối với từng bị án, thực hiện đúng quy định về việc báo gọi người chấp hành án đến UBND xã để kiểm điểm, giáo dục... Tuy nhiên, còn có 01 trường hợp vi phạm nghĩa vụ của người được hưởng án treo quy định tại điều 64 Luật Thi hành án hình sự và bị nhắc nhở 03 lần nhưng UBND xã chưa phối hợp với cơ quan, tổ chức, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở tổ chức họp tại cộng đồng dân cư nơi cư trú để kiểm điểm theo quy định tại Điều 67 Luật Thi hành án hình sự về “Thực hiện việc kiểm điểm người được hưởng án treo”.
 
          Kết thúc cuộc kiểm sát, ngày 29/6/2015 VKSND huyện Lâm Bình đã ban hành văn bản kết luận, trong đó có nội dung kiến nghị UBND xã kịp thời khắc phục vi phạm nêu trên.
 
Phạm Trung Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top