Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1630

   VKSND thành phố Tuyên Quang trực tiếp kiểm sát trong công tác thi hành án hình sự và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án hình sự.


Thứ ba - 27/09/2016 20:46
 
          Trong các ngày 26, 27/9/2016, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự (đối với các bị án bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo; cải tạo không giam giữ) và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công tác thi hành án hình sự tại UBND phường Minh Xuân và UBND phường Phan Thiết. Thời điểm kiểm sát từ ngày 01/01/2015 đến ngày 31/8/2016.


Đoàn kiểm sát kiểm tra hồ sơ thi hành án hình tại UBND phường Minh Xuân.

          Tại UBND phường Minh Xuân, tổng số có 17 hồ sơ thi hành án treo; đã thi hành xong 11, chuyển đến Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố để cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt; phạm tội mới trong thời gian thử thách 01; số còn đang thi hành 05. Tại UBND phường Phan Thiết, tổng số có 19 hồ sơ (18 án treo, 01 cải tạo không giam giữ). Đã thi hành xong 12, chuyển Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố để cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt. Số còn đang thi hành 07. Trong thời điểm kiểm sát, các đơn vị được kiểm sát không có khiếu nại, tố cáo về công tác thi hành án hình sự.

          Qua kết quả trực tiếp kiểm sát, UBND phường Minh Xuân và UBND phường Phan Thiết đã thực hiện đúng quy định của Luật Thi hành án hình sự cùng các văn bản pháp lý liên quan: Việc nhận, mở sổ theo dõi, ra Quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ; lập hồ sơ đảm bảo, 03 tháng một lần người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ đều có bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật, thực hiện nghĩa vụ chấp hành án, có ý kiến nhận xét của người được phân công giám sát giáo dục, nhận xét của Công an và UBND phường...

          Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã ban hành văn bản kết luận, đề nghị các đơn vị được kiểm sát phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục đối với các bị án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ ở địa phương trong thời gian tới.

 
                                           Nguyễn Văn Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top