Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1546

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự.


Thứ năm - 27/10/2016 20:45

          Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2016, ngày 27/10/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác Thi hành án hình sự đối với các bị án bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại UBND xã Năng Khả, huyện Na Hang. Thời điểm kiểm sát từ ngày 01/12/2015 đến ngày 21/10/2016.

 Đồng chí Trần Đức Hiệp - Viện trưởng VKSND huyện công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại UBND xã.

          Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, sổ sách và trực tiếp làm việc với các bị án, UBND xã Năng Khả đã thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục đối với các bị án phạt tù nhưng cho hưởng án treo trên địa bàn như mở sổ thụ lý, lập hồ sơ, phân công người quản lý, theo dõi, giám sát đầy đủ, kịp thời; trong quá trình thi hành án, các bị án đã thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo quy định của Luật thi hành án hình sự; 03 tháng một lần các bị án đều có bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật, thực hiện nghĩa vụ chấp hành án, có ý kiến nhận xét của người được phân công giám sát giáo dục, nhận xét của Công an và UBND xã.
 
          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đơn vị được kiểm sát còn có vi phạm như còn 01 hồ sơ thể hiện người trực tiếp giám sát, giáo dục người chấp hành án được ghi trong Quyết định phân công và người nhận xét quá trình chấp hành án của bị án trong các biên bản nhận xét không thống nhất.
 
          Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã thông qua kết luận, đề nghị UBND xã Năng Khả tiếp tục phát huy, thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục đối với các bị án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại địa phương, đồng thời sửa chữa, khắc phục vi phạm thiếu sót nêu trên.
 
Nguyễn Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top