Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1371

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trực tiếp kiểm sát Trại giam Quyết Tiến


Thứ tư - 20/11/2019 11:09
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, từ ngày 04/11 đến 18/11/2019, Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã trực tiếp kiểm sát việc quản lý, giáo dục, giam giữ và thực hiện chế độ đối với người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10) - Bộ Công an.


 
Đồng chí Đào Thị Hảo công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh 


Trong thời điểm kiểm sát (từ ngày 01/5/2019 đến 31/10/2019), Trại giam Quyết Tiến cơ bản đã thực hiện đúng các quy định Luật Thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác quản lý, giáo dục, giam giữ và thực hiện chế độ đối với người chấp hành án phạt tù.


Kiểm sát viên trực tiếp gặp, hỏi người chấp hành án phạt tù

Quá trình trực tiếp kiểm sát tại Trại giam Quyết Tiến, Viện kiểm sát đã chỉ ra một số vi phạm, thiếu sót của Trại giam Quyết Tiến như: Công tác giáo dục, nắm bắt diễn biến tư tưởng, kiểm tra, kiểm soát buồng giam; quản lý phạm nhân trong lao động có lúc, có việc chưa sâu sát nên chưa kịp thời phát hiện ra mâu thuẫn giữa các phạm nhân với nhau và có biện pháp ngăn chặn kịp thời nên còn để 48 lượt phạm nhân vi phạm Nội quy Trại giam, mang đồ vật cấm vào buồng giam. Cá biệt, tại điểm lẻ lao động ngoài trại giam còn có 01 phạm nhân có hành vi rời khỏi vị trí lao động, 01 phạm nhân vi phạm quy định về an toàn lao động nên bị tai nạn lao động.

Kết thúc trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kết luận trong đó có nội dung kiến nghị yêu cầu Trại giam Quyết Tiến khắc phục vi phạm nêu trên.
Đào Thị Hảo - Trưởng Phòng 8, VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top