Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1386

   Bài học đắt giá cho người chồng vũ phu.


Thứ tư - 20/09/2017 05:47

          Nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự của Kiểm sát viên tại phiên tòa, ngày 19/9/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình phối hợp với Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử công khai, rút kinh nghiệm vụ án hình sự đối với bị cáo Bàn Phúc Thông - Sinh năm 1966, trú tại thôn Nà Xé, xã Bình An, huyện Lâm Bình về tội “Cố ý gây thương tích”, theo quy định tại Điều 104 BLHS. Tham dự phiên tòa có các đồng chí là Lãnh đạo đơn vị, Kiểm sát viên, cán bộ làm công tác nghiệp vụ của VKSND huyện, ngoài ra còn có Thẩm phán, các Hội thẩm nhân dân, Thư ký TAND huyện cùng tham dự.
 
 
Kiểm sát viên tham gia xét hỏi bị cáo.
 
          Theo nội dung Cáo trạng và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa: Khoảng 03 giờ ngày 27/5/2017, Bàn Phúc Thông đã có hành vi dùng tay đấm, dùng chân đạp vào hạ sườn trái của vợ mình là chị Bàn Thị Tàn, sinh năm 1977, khi chị đang nằm ngủ tại giường ngủ của gia đình làm chị Tàn phải đi cấp cứu và cắt toàn bộ lá lách, gây tổn thương trên cơ thể chị Tàn là 32%.
 
 
Bị cáo Thông tại phiên tòa.
 
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đề nghị áp dụng khoản 3 Điều 104 BLHS, điểm p khoản 1 và khoản 2 Điều 46, Điều 33 BLHS xử phạt bị cáo Bàn Phúc Thông từ 5 năm đến 6 năm tù. Trợ giúp viên pháp lý bào chữa cho bị cáo đã đưa ra các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự để đề nghị Hội đồng xét xử xem xét áp dụng cho bị cáo được hưởng khung hình phạt nhẹ hơn Viện kiểm sát đã đề nghị. Đối đáp, tranh luận với Trợ giúp viên pháp lý, đại diện Viện kiểm sát đã đưa ra những lập luận sắc bén, có tính thuyết phục cao và giữ nguyên quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã áp dụng khoản 3 Điều 104 BLHS, điểm p khoản 1 và khoản 2 Điều 46, Điều 33 BLHS xử phạt bị cáo Bàn Phúc Thông 05 năm tù.

          Bản án đối với bị cáo đã được những người đến dự phiên tòa đồng tình ủng hộ, đây là bài học đắt giá cho kẻ côn đồ, bạo lực gia đình, coi thường sức khỏe người khác.
 
                                                                                                                          Đặng Trung Hiếu.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top