Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1872

   Bản án thích đáng cho những đối tượng lưu hành tiền giả


Thứ năm - 22/09/2016 22:27
 
          Ngày 21/9/2016 tại Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1985 và bị cáo Nguyễn Thị Huệ, sinh năm 1983, cùng trú tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa bình, về tội Lưu hành tiền giả theo quy định tại Điều 180 Bộ luật hình sự.

Đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa

          Theo nội dung Cáo trạng số 27/QĐ-KSĐT ngày 31/8/2016  của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang: Ngày 04/6/2016, Nguyễn Thị Huệ đưa cho Nguyễn Thị Hường 6.000.000đ (sáu triệu đồng) để Hường đi mua 20 triệu tiền giả của một người đàn ông không rõ tên ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Đến ngày 06 tháng 6 năm 2016, Hường và Huệ cùng nhau đến các địa bàn xã Sơn Nam, thị trấn Sơn Dương và khu Di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang sử dụng 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) tiền giả để mua bán hàng hóa với mục đích đổi lấy tiền thật. Trong khi đang lưu hành tiền giả thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Dương bắt quả tang cùng tang vật.

          Hành vi phạm tội của các bị cáo Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Huệ đã xâm phạm rất nghiêm trọng đến trật tự quản lý kinh tế trong lĩnh vực tiền tệ, gây tâm lý lo lắng trong nhân dân về việc thanh toán, sử dụng tiền mặt... Vì vậy, cần phải được xem xét, xử lý nghiêm minh, phù hợp với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội của các bị cáo để có tác dụng trừng trị nghiêm khắc đối với người phạm tội, đồng thời có tác dụng tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

          Tại Cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Huệ đều thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tỏ rõ thái độ ăn năn, hối cải. Xét thấy, đây là những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự cho các bị cáo theo quy định tại điểm p khoản 1 Điều 46 Bộ luật hình sự.

          Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã áp dụng khoản 2 Điều 180, điểm p khoản 1 Điều 46, Điều 33, Điều 20 Bộ luật hình sự xử phạt các bị cáo Nguyễn Thị Hường 07 năm tù và Nguyễn Thị Huệ 06 năm tù về tội: Lưu hành tiền giả.

                                                                                        Cấn Văn Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top