Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1514

   Hình phạt thích đáng dành cho người chồng côn đồ.


Thứ năm - 25/05/2017 23:43
 
          Ngày 23/5/2017, tại Ủy ban nhân dân xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử lưu động công khai vụ án hình sự cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản đối với bị cáo Giàng Văn Thư (tên gọi khác: Giàng A Súa), trú tại thôn Nà Co, xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình.  
 
 
 Kiểm sát viên công bố Cáo trạng.
 
          Theo nội dung cáo trạng và quá trình xét hỏi công khai tại phiên tòa: Khoảng 21 giờ ngày 21/12/2016, sau khi đi ăn cơm, uống rượu ở nhà hàng xóm về, Giàng Văn Thư không thấy vợ mình là chị Vương Thị Mỵ ở nhà nên bực tức, đã có hành vi đập phá tài sản trong nhà và dùng bật lửa ga tự đốt cháy ngôi nhà đất lợp bằng cỏ gianh của hai vợ chồng Thư, tổng giá trị tài sản bị hủy hoại là 3.997.000 đồng. Sau khi đốt nhà mình, Thư đến nhà chị Triệu Thị Chạn ở cùng thôn, thấy chị Mỵ đang ngồi chơi ở bếp nhà chị Chạn, Thư đã dùng dao chém một nhát vào vùng đỉnh đầu và dùng chày gỗ đánh trúng vào đầu chị Mỵ, gây thương tích tổn hại cho chị Mỵ là 10% sức khỏe.
 
 
Bản án tuyên phạt bị cáo được đông đảo nhân dân tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.
 
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, xác định hành vi của Giàng Văn Thư mang tính chất côn đồ và nguy hiểm cho xã hội, bản thân Thư đã có một tiền án về tội Hủy hoại tài sản. Căn cứ vào chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, các yếu tố nhân thân, kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giàng Văn Thư 02 năm tù về tội Hủy hoại tài sản và Cố ý gây thương  tích. 

          Bản án của Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa, qua đó góp phần thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân.  
Vũ Ngọc
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top