Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 183

   Viện KSND thành phố Tuyên Quang phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự sơ thẩm rút kinh nghiệm và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh


Thứ năm - 11/08/2022 08:46
 
Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-VKSTC ngày 22/3/2018 của Viện trưởng Viện KSND dân tối cao về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Ngày 08/8/2022 Viện KSND thành phố Tuyên Quang phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên tòa dân sự sơ thẩm rút kinh nghiệm và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh đối với vụ án “Tranh chấp chia tài sản chung” giữa nguyên đơn anh Nhữ Quang Mạnh và chị Nhữ Thị Diễm Quỳnh, cùng trú tại thôn 4, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang với bị đơn là ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc, cùng trú tại thôn 4, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện KSND thành phố Tuyên Quang.

 
Theo đơn khởi kiện, anh Nhữ Quang Mạnh và chị Nhữ Thị Diễm Quỳnh yêu cầu Tòa án giải quyết phân chia tài sản chung là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa số 115, tờ bản đồ số 6 tại thôn 4, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, đã được UBND thành phố Tuyên Quang cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BĐ 853370 ngày 16/11/2011 cho hộ gia đình ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc.
 
 
Kiểm sát viên trình chiếu tài liệu, chứng cứ
 
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công đã thực hiện tốt vai trò kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký tòa án cũng như việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng. Trong quá trình xét xử, Kiểm sát viên tập trung lắng nghe, ghi chép phần trình bày và trả lời câu hỏi của đương sự qua đó làm rõ việc thu thập tài liệu, chứng cứ của Tòa án, phát hiện mâu thuẫn trong lời khai của đương sự. Tại phần hỏi, Kiểm sát viên đặt câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp công bố tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa bằng hình ảnh để làm rõ những nội dung còn mâu thuẫn, lập luận, đánh giá tài liệu chứng cứ cũng như lời trình bày của đương sự. Phát biểu của Kiểm sát viên rõ ràng, thể hiện được vai trò của Viện kiểm sát tại phiên tòa. Kết quả, Hội đồng xét xử tuyên án không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, phù hợp với quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát.
 

 
Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyết vụ án
 
Kết thúc phiên tòa, Viện KSND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp, sau khi tổng hợp ý kiến, Lãnh đạo đơn vị đã chỉ ra những ưu điểm cũng như thiếu sót của Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa cần khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác của Viện kiểm sát tại các phiên tòa tiếp theo.
 
Tin: Phạm Hương Thảo
Ảnh: Đỗ Mạnh Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top