Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 357

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện


Thứ năm - 19/05/2022 19:45
 
Thực hiện kế hoạch Công tác kiểm sát năm 2022, ngày 16/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Hoàng Đức Hợp - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Theo Quyết định và Kế hoạch đã công bố, nội dung kiểm sát tập trung vào việc kiểm tra việc lập, quản lý các loại sổ sách và các hồ sơ tạm giữ, tạm giam.
 

 
Đ/c Hoàng Đức hợp công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát
 

 
Đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện trình bày Báo cáo
 
Qua kiểm sát về cơ bản Nhà tạm giữ đã lập đầy đủ các loại sổ sách theo quy định, các loại sổ được ghi chép đầy đủ, kịp thời, chính xác theo các cột mục quy định; các hồ sơ tạm giữ tạm giam về cơ bản đều được xây dựng và lập đúng quy định. Tuy nhiên, qua kiểm sát Nhà tạm giữ còn một số tồn tại như: Chưa trang bị hệ thống truyền thanh và báo chí (Vi phạm Điều 31 Luật Thi hành tạm giữ tạm giam); buồng tạm giữ xây dựng đã lâu, bị xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn trong công tác giam giữ; chưa có thủ tục bàn giao người bị tạm giam được trích xuất để phục vụ xét xử tại phiên tòa cho Thẩm phán chủ tọa phiên tòa (Vi phạm khoản 3 Điều 13 Thông tư liên tịch số 01/2018/TTLT-BCA-BQP-VKSNDTC-TANDTC ngày 23/01/2018).
 
Đối với những tồn tại trên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên đã ban hành Kết luận có nội dung Kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ khắc phục vi phạm, được chấp nhận. 
 
                                                                      Tin: Trần Trọng An
Ảnh Vũ Mạnh Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top