Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 139

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện Nhà tạm giữ Công an huyện


Thứ năm - 29/02/2024 10:08
 
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, ngày 26/02/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình đã tiến hành Kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Lâm Bình. Đoàn công tác do đồng chí Phạm Tất Lợi, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
 

 
Đ/C Phạm Tất Lợi - Phó viện trưởng Viện KSND huyện Lâm Bình công bố quyết định trực tiếp kiểm sát
 
Sau khi nghe Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lâm Bình từ ngày 01/12/2023 đến ngày 20/02/2024, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ.
 

 
Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm tra buồng tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giam và chấp hành án
 
Kết quả kiểm sát trực tiếp xác định: Nhà tạm giữ Công an huyện Lâm Bình đã thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ theo đúng quy định của pháp luật; các buồng tạm giữ, tạm giam đủ diện tích, ánh sáng, nước và vệ sinh đều được bảo đảm theo quy định. Những người trước khi đưa vào tạm giữ, tạm giam đều được kiểm tra sức khỏe. Chế độ ăn của người bị tạm giữ, tạm giam, chế độ ăn thêm ngày lễ, tết đã được Nhà tạm giữ chi đúng chế độ Nhà nước quy định.
 
Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Ngày 27/02/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình đã ban hành và công bố kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lâm Bình.
 
                                                                             Ảnh, tin: Hoàng Bảo Trung
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top