Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 253

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang thực hiện kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù


Thứ hai - 16/01/2023 13:24
 
Công tác kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp. Ngày 03 và ngày 09/01/2023, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đoàn tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại Tạm giam - Công an tỉnh Tuyên Quang và Trại giam Quyết Tiến - Bộ Công an. 

 
Quá trình kiểm sát, thẩm định hồ sơ Viện KSND tỉnh nhận thấy các cơ sở giam, giữ đã thực hiện đúng các quy định của Luật Thi hành án hình sự, Thông tư liên tịch và các văn bản hướng dẫn có liên quan đến công tác xét giảm án.
 
Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trại Tạm giam - Công an tỉnh đề nghị xét giảm cho 16 phạm nhân; Trại giam Quyết Tiến đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đối với 1.254 phạm nhân. Qua thẩm định hồ sơ, Viện kiểm sát tỉnh Tuyên Quang nhận thấy về cơ bản các hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án của 02 trại đều đảm bảo thủ tục, đúng đối tượng, đủ điều kiện xét giảm.
 
Ngày 11/01/2023, Viện kiểm sát tỉnh đã cử Kiểm sát viên tham gia phiên họp xét giảm án tại Toà án tỉnh. Kết quả Toà án chấp nhận toàn bộ đề nghị của Viện kiểm sát.
Ngày 12/01/2023, lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh tham dự lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến, kết quả có 1.246 phạm nhân được Hội đồng xét giảm án Quyết định giảm án, trong đó có 255 phạm nhân được xét giảm hết án được trở về địa phương.

 
Với kết quả xét giảm án đợt này đã thể hiện trách nhiệm cao của Viện kiểm sát trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát trong công tác kiểm sát xét giảm án hằng năm đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ, vừa thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, vừa đảm bảo tính công bằng, khách quan và trách nhiệm của Kiểm sát viên. Kết quả xét giảm án đợt này tạo động lực tích cực để các phạm nhân có kết quả xếp loại chưa tốt phấn đấu cải tạo tốt trong thời gian tới để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật như các phạm nhân được xét giảm án trở về hoà nhập cộng đồng.
 
Hình ảnh tại buổi lễ công bố.
  
                                                                  Tin, ảnh: Nguyễn Thị Bích Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top