Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 140

   Viện KSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ lãnh đạo, quản lý Viện KSND tỉnh năm 2023


Thứ tư - 19/07/2023 11:21
 
Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/BCSĐ, ngày 24/5/2023 của Ban cán sự đảng Viện KSND tối cao về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong ngành Kiểm sát nhân dân; Kế hoạch số 876/KH-VKS-P15, ngày 01/6/2023 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý Viện KSND tỉnh Tuyên Quang. Ngày 17/7/2023, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ lãnh đạo, quản lý Viện KSND tỉnh năm 2023.

 
Tham gia hội nghị có đồng chí Viện trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng và tương đương, Bí thư Đoàn thanh niên Viện KSND tỉnh; Viện trưởng, Quyền Viện trưởng Viện KSND các huyện, thành phố. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trần Quang Khởi, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
 
Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh quán triệt các tiêu chí lấy phiếu tín nhiệm về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật; kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Kết quả phiếu tín nhiệm được sử dụng để đánh giá cán bộ, làm cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ; những trường hợp có trên 50% nhưng dưới 2/3 số phiếu tín nhiệm thấp thì cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ đưa ra khỏi quy hoạch các chức vụ cao hơn; xem xét cho thôi giữ chức vụ đang đảm nhiệm, bố trí công tác khác hoặc cho từ chức hoặc tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm theo quy định; những trường hợp có từ 2/3 số phiếu tín nhiệm thấp trở lên thì cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ thực hiện miễn nhiệm chức vụ đang đảm nhiệm và bố trí công tác khác (thấp hơn) mà không chờ đến hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm. Báo cáo về các nội dung lấy phiếu tín nhiệm của người được lấy phiếu đã được gửi đến các đồng chí ghi phiếu tín nhiệm theo quy định.
 
Các đồng chí ghi phiếu tín nhiệm đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tự nhìn nhận, đánh giá khách quan, thận trọng, trung thực, công tâm về người được lấy phiếu tín nhiệm để ghi phiếu tín nhiệm theo 3 mức “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm”, “tín nhiệm thấp”. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm được công khai tại hội nghị đối với thành phần tham gia ghi phiếu tín nhiệm; cấp có thẩm quyền trực tiếp quản lý cán bộ; cá nhân người được lấy phiếu tín nhiệm.
 
Hội nghị đã đạt được mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra./.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị.
 

 

 
 
                                                           Nguyễn Thị Phương Thảo - P15
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top