Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 88

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024


Thứ hai - 01/07/2024 22:13
 
Ngày 28/6/2024, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến điểm cầu 07 Viện KSND huyện, thành phố. Thành phần tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, công chức VKSND tỉnh, Viện trưởng các VKSND huyện, thành phố; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, công chức trong đơn vị. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. 

 

 

 

 

 
Hình ảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh.
 
Thực hiện Chỉ thị công tác năm 2024 của Ngành với phương châm công tác “Đoàn kết, trách nhiệm – kỷ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả, toàn ngành Kiểm sát nhân dân phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt khó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, coi trọng chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác được Quốc hội giao; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; triể, khai mạnh mẽ các giải pháp chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 01/KH-VKS-VP ngày 02/01/2024 về công tác năm 2024, trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để tổ chức triển khai thực hiện trong toàn Ngành.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh được giữ vững, ổn định; tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, các khâu công tác của Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành theo kế hoạch, chươn trình công tác đã đề ra, trong đó, có một số chỉ tiêu công tác đã vượt chỉ tiêu của Quốc hội và Ngành giao.
 
Đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; gắn với hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với phương châm “Đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024”. Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã chủ trì tổ chức Hội nghị bầu đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Cụm thi đua số 3 ngành Kiểm sát nhân dân gồm Viện KSND các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn. Hội nghị đã tín nhiệm và thống nhất bầu Viện KSND tỉnh Tuyên Quang là đơn vị Cụm trưởng.
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2024 cũng còn có tồn tại, hạn chế như: Chất lượng, hiệu quả các khâu công tác chưa đồng đều, công tác kiểm sát giải quyết án hình sự có vụ chưa chặt chẽ, trong thời điểm báo cáo có 02 vụ phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung có liên quan đến trách nhiệm của Viện kiểm sát. Nhiều vụ án hình sự, vụ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm phải gia hạn thời hạn giải quyết. Tỷ lệ kháng nghị bản án, quyết định của Viện kiểm sát cùng cấp với Toà án cấp sơ thẩm chưa đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.
 
Phát biểu tham luận Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Viện kiểm sát các huyện, thành phố đã tập trung vào việc rút kinh nghiệm những thiếu sót, tồn tại trong 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra các giải pháp khắc phục để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác theo kế hoạch đã đề ra.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã biểu dương thành tích kết quả công tác mà ngành Kiểm sát Tuyên Quang đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời quán triệt Lãnh đạo các đơn vị khắc phục, hạn chế những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm; tăng cường công tác phối hợp với các ngành phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Thực hiện tốt lĩnh vực đột phá năm 2024 về Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động; đặc biệt là công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính“Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành Kiểm sát Tuyên Quang, nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị, kiến nghị trong các khâu công tác và chấp hành nghiêm kỷ luật cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 
Tin: Vũ Phương Hà
Ảnh: Nguyễn Đạo Quyết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top