Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1157

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành


Thứ hai - 27/07/2020 03:25
 
Ngày 25/7/2020, Viện kiểm sát nhân nhân tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân nhân (26/7/1960 - 26/7/2020).

 
Dự buổi Lễ có đồng chí Triệu Kim Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo đơn vị đại diện Cụm thi đua số 4 ngành Kiểm sát nhân dân; Báo Bảo vệ pháp luật, Báo Tuyên Quang, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh cùng các đồng chí cán bộ hưu trí ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang.
 

 
Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm
 
Về phía ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì buổi Lễ và các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong Ngành. 
 

 
Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì buổi Lễ
 
Diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân do đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trình bày tại buổi Lễ khẳng định: Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ngành Kiểm sát nhân dân đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Với những cống hiến của ngành Kiểm sát nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng trong suốt 60 năm qua, ngành Kiểm sát nhân dân đã vinh dự ba lần được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1985, 1990 và 2020) được tặng thưởng Huân chương Sao vàng năm 2010; được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2015. Nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân trong Ngành đã được Đảng, Nhà nước và ngành Kiểm sát nhân dân tặng thưởng những danh hiệu, phần thưởng cao quý…
 
Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của ngành Kiểm sát nhân dân, ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang cũng đã trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển gắn liền các giai đoạn lịch sử của đất nước và của địa phương. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động, ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã bám sát và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quốc hội, của Tỉnh ủy về công tác cải cách tư pháp; chất lượng các khâu công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao. Thông qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp đã kiến nghị với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của cơ quan Nhà nước, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

 
Đ/c Triệu Kim Long - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành KSND tỉnh Tuyên Quang
  
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Kim Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngành Kiểm sát nhân nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang đạt được trong 60 năm qua, đồng thời nhấn mạnh những kết quả mà ngành đạt được đã góp phần quan trọng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng chí đề nghị trong thời gian tới ngành Kiểm sát Tuyên Quang tiếp tục bám sát các nghị quyết của Đảng, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của Ngành, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành vững mạnh về mọi mặt. Xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”…
  

 
Đ/c Triệu Kim Long - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi Lễ
 

 
Đ/c Triệu Kim Long trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho tập thể VKSND tỉnh Tuyên Quang
  
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng thay mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang đã nghỉ hưu phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tự hào của các cán bộ lão thành trong Ngành đối với sự trưởng thành của ngành Kiểm sát tỉnh nhà; đồng thời đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, không ngừng phấn đấu vươn lên của các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên và tiếp tục đặt niềm tin vào các thế hệ trẻ của Ngành...
 
Nhân dịp này, tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang và 03 tập thể, 03 cá nhân thuộc ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang đã vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong hoạt động Khối thi đua trên địa bàn tỉnh năm 2019 và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020; 13 cá nhân thuộc ngành Kiểm sát Tuyên Quang được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh khen thưởng do đạt kết quả cao trong cuộc thi viết Cáo trạng, Bài phát biểu vụ án dân sự năm 2020. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Hội hưu trí ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang tặng quà mừng thọ 04 đồng chí cán bộ hưu trí của Ngành./.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ.
 

                                                         
                                                                      Tin: Phạm Thị Việt Anh
Ảnh: Đạo Quyết, Đình Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top