Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 227

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch công tác năm 2023


Thứ hai - 27/02/2023 03:46
 
Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-VKS-VP ngày 09/01/2023 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang về kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng Viện KSND tối cao; Kế hoạch số 01/KH-VKS-VP ngày 03/01/2023 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh về công tác năm 2023. Từ  ngày 17/02 đến ngày 24/02/2023, Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh do các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh làm Trưởng đoàn và thành viên là đồng chí lãnh đạo, công chức các đơn vị Thanh tra - Khiếu tố, Văn phòng, Phòng Tổ chức cán bộ thuộc Viện KSND tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc quán triệt triển khai, thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch công tác năm 2023, đánh giá kết quả tiến độ thực hiện Chương trình công tác trọng tâm quý I năm 2023 đối với 08 đơn vị cấp phòng thuộc Viện KSND tỉnh và 07 Viện KSND các huyện, thành phố. Thời điểm kiểm tra từ 01/12/2022 đến hết ngày 15/02/2023.

 
Sau khi nghe Lãnh đạo các đơn vị được kiểm tra trực tiếp báo cáo các nội dung theo Kế hoạch kiểm tra. Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh tiến hành kiểm tra sổ biên bản họp của các đơn vị, các văn bản, tài liệu có liên quan đến các nội dung kiểm tra.
 

 

 
Đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận kiểm tra tại Viện KSND huyện Chiêm Hoá và Na Hang
 
Qua công tác kiểm tra nhận thấy: Ngay từ đầu năm 2023, các đơn vị thuộc ngành Kiểm sát Tuyên Quang đã bám sát Chỉ thị công tác của Viện KSND tối cao và Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh để xây dựng Kế hoạch công tác năm 2023, trong đó xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong năm của đơn vị để triển khai thực hiện; đồng thời quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Viện kiểm sát cấp trên; các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Chương trình công tác trọng tâm quý I năm 2023 của Viện KSND tỉnh đề ra các đơn vị đã cơ bản hoàn thành. Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp chấp hành nghiêm việc thực hiện Quy định số 01/QyĐ-VKSTC ngày 09/01/2019 của Viện KSND tối cao về việc Trực ngoài giờ hành chính trong ngành Kiểm sát nhân dân...
 
Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra hạn chế, thiếu sót của một số đơn vị trong việc quán triệt, triển khai văn bản; việc chấp hành Quy chế về chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành theo Quyết định số 279/QĐ-VKSTC ngày 01/8/2017 của Viện KSND tối cao....
 
Kết thúc kiểm tra, các Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản chuyển cho các thành viên trong Đoàn và đơn vị được kiểm tra xem xét, giải trình thêm những vấn đề còn chưa thống nhất. Sau đó Đoàn kiểm tra sẽ ban hành Kết luận kiểm tra theo quy định.
 
Công tác kiểm tra đã giúp cho Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đánh giá đúng kết quả việc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị công tác năm 2023 của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Kế hoạch công tác năm 2023 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh; các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của các đơn vị cấp phòng thuộc Viện KSND tỉnh và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Viện kiểm sát cấp trên; việc xây dựng Kế hoạch công tác, Kế hoạch tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2023... của các đơn vị. Qua công tác kiểm tra nhằm làm rõ những  hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, nguyên nhân để kịp thời hướng dẫn và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tiếp theo.
 
Hình ảnh kiểm tra tại một số đơn vị:
 

 
Hồng Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top