Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2034

   Bạo hành gia đình, chồng dùng dao chém chết vợ.


Thứ hai - 02/11/2015 02:28
 
          Khoảng 15 giờ ngày 30/10/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo tại thôn Nà Dầu, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã cử Kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường, tử thi, kịp thời thực hiện chức năng kiểm sát hoạt động khám nghiệm.

 Hiện trường nơi xảy ra vụ án

          Theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu, Ma Văn Dự và chị Ma Thị Thuyết, cùng sinh năm 1987, có 02 con trai, cháu lớn sinh năm 2012, nhỏ sinh năm 2014, gia đình Dự thuộc diện hộ nghèo của thôn; vợ chồng Dự thường xuyên mâu thuẫn, cãi chửi đánh nhau đã được nhân dân trong thôn hòa giải, khuyên bảo nhiều lần. Trưa ngày 30/10/2015, Dự có uống rượu cùng với khách tại nhà. Sau đó Dự dùng dao quắm chém nhiều nhát vào mặt và vùng sau gáy của chị Ma Thị Thuyết khiến chị Thuyết tử vong ngay tại chỗ, Dự bỏ lại con dao tại hiện trường rồi đến UBND xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa đầu thú.

          Hành vi giết vợ của Dự sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và sự day dứt của lương tâm. Nhưng còn cuộc sống và tương lai của hai cháu con của Dự và chị Thuyết sẽ ra sao khi thiếu vắng tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ khi mẹ mất, cha đi cải tạo?  Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có thói quen bạo hành trong gia đình, coi thường pháp luật, chà đạp lên đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, con người Việt Nam.
 
                                                                                         Lưu Tiến Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top