Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 127

   Liên ngành cấp tỉnh tổ chức ký kết Quy chế phối hợp


Thứ tư - 26/06/2024 21:54
 
Nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan Liên ngành (Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Toà án nhân dân, Thanh tra và Chi cục Kiểm lâm) của tỉnh Tuyên Quang, trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật và tăng cường mối quan hệ giữa các cơ quan; ngày 25/6/2024, tại Công an tỉnh Tuyên Quang, các cơ quan Liên ngành cấp tỉnh, tổ chức Lễ ký kết 02 Quy chế phối hợp trong công tác, cụ thể: Viện kiểm sát, Công an, Thanh tra và Chi cục Kiểm lâm tỉnh ký "Quy chế phối trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm"; Viện kiểm sát, Công an và Toà án tỉnh ký "Quy chế phối trong quá trình giải quyết vụ án hình sự”. Các quy chế này thay thế Quy chế số 01/2022/LN-QCPH ngày 28/11/2022 và Quy chế số 02/2018/LN-QCPH ngày 12/01/2018.

 
Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, Công an tỉnh, Toà án tỉnh, Thanh tra tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan của Công an tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 1, 2 Viện kiểm sát tỉnh, Thẩm phán, Kiểm lâm viên.
 
Quy chế phối trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm gồm có 05 Chương, 16 Điều; Quy chế phối trong quá trình giải quyết vụ án hình sự gồm có 03 Chương, 27 Điều. Các Quy chế đã quy định rõ về mối quan hệ, trách nhiệm, những nội dung phối hợp của từng cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết vụ án hình sự tại tỉnh Tuyên Quang.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quốc Hưng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh nhấn mạnh, đây là các Quy chế phối hợp rất quan trọng trong hoạt động tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, giải quyết vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh. Việc ký kết Quy chế phối hợp thể hiện trách nhiệm của các ngành và tạo tiếng nói chung để thực hiện tốt các quy định của pháp luật đối với công tác tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, giải quyết vụ án hình sự; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, giải quyết vụ án Hình sự trên địa bàn toàn tỉnh và công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn.
 
Kết thúc buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo liên ngành đề nghị các đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung các Quy chế, nhằm đảm bảo công tác phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết vụ án hình sự được thuận lợi, đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết Quy chế
 

 

 

 

 
 
                                                                        Tin: Phạm Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top