Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 941

   Lời tự sự của những người thắp lửa


Thứ hai - 09/03/2020 09:32
Đằng sau những hồ sơ vụ án là bộn bề lo toan chuyện gia đình, con cái. Bổn phận là người thắp lửa, giữ lửa trong gia đình luôn canh cánh bên lòng nhắc nhở các chị hết lòng vì gia đình yêu thương.

Đó là những chia sẻ của các nữ cán bộ ngành Kiểm sát Tuyên Quang tại buổi Tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 do Ban Nữ công – Công đoàn VKSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức vào chiều 6/3.

Trưởng Ban Nữ công - Phan Thị Hồng Hải chia sẻ tại buổi tọa đàm.
 
Những năm qua, chị em phụ nữ ngành Kiểm sát Tuyên Quang đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của ngành, giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ Kiểm sát nhân dân, sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc. Hàng năm chị em trong toàn ngành đều phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Kết quả công tác nữ công VKSND tỉnh Tuyên Quang trong năm công tác vừa quacó 35 đồng chí, trong đó Đảng viên có 34 đồng chí, quần chúng 1 đồng chí. Đặc biệt, có 1 đồng chí là Đảng ủy viên, 3 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, 11 đồng chí giữ chức vụ Trưởng, Phó các đơn vị cấp phòng.

Nhìn chung trong năm 2019, dù ở cương vị công tác nào các chị em cũng đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã có 68 lượt nữ cán bộ trên tổng số 126 lượt cán bộ công tác tại VKSND tỉnh được các cấp có thẩm quyền khen thưởng trong các phong trào thi đua theo chuyên đề và trong cuộc thi viết Cáo trạng, Luận tội (chiếm 54%); có 5 đồng chí nữ trên tổng số 10 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở (chiếm 50%); có 1 đồng chí vinh dự được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ngành kiểm sát nhân dân năm 2019 (là đồng chí Nông Thị Hương).

Bên cạnh đó, các chị em cũng luôn là những người đảng viên, cán bộ gương mẫu trong việc chấp hành các nội quy, quy chế, quy định của Ngành, của đơn vị đề ra; tham gia đầy đủ và có trách nhiệm các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Cuộc thi “Khéo tay hay làm” do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức; thi đấu giải Bóng chuyền hơi, thi kéo co nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Ngành 26/7…Tham gia đầy đủ các cuộc quyên góp, ủng hộ do cơ quan, đoàn thể phát động như ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em…

Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ VKSND tỉnh Tuyên Quang -Vũ Thanh Hải tặng hoa chúc mừng.
 
Năm 2019, có 36/36 đồng chí nữ thuộc Công đoàn VKSND tỉnh đạt danh nhiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% gia đình nữ cán bộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Trong thời gian tới, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành, tập thể nữ cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức của mình phấn đấu đưa tập thể VKSND tỉnh đạt Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020 như đã đăng ký đầu năm.

Không chỉ công tác tốt, các chị còn nhiệt tình tham gia cuộc vận động cán bộ kiểm sát “Giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” cùng các phong trào khác và đều mang về kết quả cao.

Trong vai trò là người mẹ, người vợ các chị cũng là hậu phương vững chắc những người đáng được trân trọng, ngợi ca. Đằng sau những hồ sơ vụ án là bộn bề lo toan chuyện gia đình, con cái. Bổn phận là người thắp lửa, giữ lửa trong gia đình luôn canh cánh bên lòng nhắc nhở các chị hết lòng vì gia đình yêu thương.

Hơn lúc nào hết, các chị em vẫn luôn sẵn sàng vượt khó khăn, tích cực nghiên cứu học hỏi, nâng cao kĩ năng trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết của Đảng, phát huy tính chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà ngành kiểm sát phát động để nâng cao chất lượng công tác của ngành trong thời gian tới.

Lãnh đạo VKSND tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ VKSND tỉnh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
 
Có được thành tích như trên phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của mỗi chị em, đồng thời được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể để chị em có cơ hội, học tập rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh Tuyên Quang, Trưởng Ban Nữ công – Phan Thị Thanh Hải đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, BCH Công đoàn và tổ chức, đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ các hoạt động của Ban Nữ công, đồng thời quan tâm động viên, khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần tới toàn thể chị em nhân ngày 8/3./.
Xuân Hưng
https://baovephapluat.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top