Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 531

   Phòng 9 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau kết luận thanh tra


Thứ hai - 02/08/2021 21:21
 
Chiều ngày 30/7/2021, Phòng 9 - VKSND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, làm rõ những tồn tại, thiếu sót được chỉ ra tại Kết luận số 1000/KL-VKS-TTr ngày 12/7/2021 của VKSND tỉnh Tuyên Quang. Tham dự cuộc họp có Đồng chí Đinh Quốc Hưng - Phó viện trưởng VKSND tỉnh, phụ trách khối; toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên đã và đang công tác tại Phòng 9.

 
Theo Kết luận thanh tra, công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và những vụ việc khác theo quy định của pháp luật trong thời điểm từ ngày 01/12/2020 đến ngày 31/5/2021, Phòng 9 thực hiện tương đối tốt công tác kiểm sát các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra trong kế hoạch công tác từ đầu năm của đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, Kết luận thanh tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác như: hồ sơ một số vụ án dân sự, hành chính vẫn còn những thiếu sót nhỏ.
 

 
Đồng chí Ngô Thị Vỹ - Trưởng phòng 9  phát biểu tại cuộc họp
 
Tại cuộc họp, Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã phân tích đánh giá nguyên nhân của những vi phạm được Đoàn thanh tra kiểm tra, kết luận. Ngay sau khi được Thanh tra chỉ ra những tồn tại hạn chế, Lãnh đạo phòng đã chỉ đạo các Kiểm sát viên đã khắc phục vi phạm, tồn tại, đồng thời cũng đề ra những giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng các khâu công tác.
 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đinh Quốc Hưng đã biểu dương tinh thần cầu thị, thẳng thắn, chịu trách nhiệm, thể hiện sự tự giác, nhận trách nhiệm của Lãnh đạo, Kiểm sát viên trong phòng về những tồn tại, thiếu sót mà kết luận thanh tra đã chỉ ra; ghi nhận đơn vị đã khẩn trương khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại. Trong thời gian tới, Lãnh đạo, các Kiểm sát viên trong phòng cần nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác, phát huy ưu điểm và không để tồn tại, vi phạm xảy ra, cùng đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác đã đề ra./.
 
Tin: Kiều Nguyệt,
Ảnh: Đình Long.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top