Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2202

   VKSND thành phố Tuyên Quang tổ chức ký kết và triển khai thực hiện quy chế phối hợp liên ngành


Thứ sáu - 29/05/2015 13:47
 
          Nhằm tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, ngày 29/05/2015, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang đã chủ trì phối hợp với Tòa án và Công an thành phố tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa ba cơ quan trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

          Tham gia Lễ ký kết Quy chế có các đồng chí là lãnh đạo Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát và các Kiểm sát viên, Thẩm phán, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Tuyên Quang.

Đại diện lãnh đạo ba cơ quan ký kết Quy chế phối hợp liên ngành

          Quy chế phối hợp liên ngành được ký kết gồm 3 chương, 10 điều quy định cụ thể về phạm vi, nguyên tắc, phương thức và nội dung phối hợp công tác giữa các cơ quan Viện kiểm sát, Công an và Tòa án trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đồng thời đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án theo quy định của pháp luật.

          Tại lễ ký kết, lãnh đạo các cơ quan đã xác định mỗi cơ quan, cán bộ, chiến sỹ phải luôn nghiêm túc, có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của pháp luật và các quy định của Quy chế phối hợp liên ngành đã được ký kết. Đồng thời, trong quá trình thực hiện phải kịp thời phối hợp, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định cho phù hợp với pháp luật và thực tiễn công tác. Định kỳ hằng tháng, 6 tháng, 01 năm các cơ quan có đánh giá rút kinh nghiệm, trao đổi thông tin qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bắt, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trên địa bàn thành phố.

 
                                                                        Nguyễn Ngọc Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top