Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 484

   Viện KSND tỉnh Tuyên Quang dự Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại trại giam Quyết Tiến


Thứ tư - 26/01/2022 15:45
 
Ngày 25/01/2022, Trại giam Quyết Tiến thuộc Cục C10 Bộ Công an tiến hành tổ chức Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết nguyên đán Nhân Dần cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại. Đại diện Viện kiểm sát Tuyên Quang dự buổi lễ công bố có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh cùng Lãnh đạo phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án.
 

 

Đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh dự Lễ công bố Quyết định giảm án
 
Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Tuyên Quang đã áp dụng đầy đủ các quy định của pháp luật để xét giảm án phạt tù đối với 1.127 phạm nhân thi đua cải tạo khá và tốt được giảm án, trong đó có 03 phạm nhân được giảm từ Chung thân xuống 30 năm tù; giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 305 phạm nhân, giảm từ 01 tháng đến 28 tháng cho 819 phạm nhân. Tham gia họp xét giảm án Kiểm sát viên đã thẩm định nghiên cứu kỹ hồ sơ đề nghị Hội đồng áp dụng đầy đủ các quy định của pháp luật để xét giảm án phạt tù đối với các phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật do đó tại phiên họp toàn bộ đề nghị của Kiểm sát viên được Hội đồng xét giảm án tỉnh Tuyên Quang chấp nhận. Đây là đợt xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù lần thứ nhất năm 2022 cho các phạm nhân. Các phạm nhân đều tin tưởng vào sự công tâm, trách nhiệm của Viện kiểm sát và Hội đồng xét giảm án, đảm bảo chính xác, công bằng giữa các phạm nhân.
 

 
Các phạm nhân trong buổi Lễ công bố Quyết định giảm án
 
Đợt xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết nguyên đán năm 2022 cho các phạm nhân tại Trại giam Quyết Tiến thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người bị kết án phạt tù biết ăn năn, hối cải, nhận rõ được sai lầm, thi đua cải tạo tốt và có đủ điều kiện được xét giảm theo quy định của pháp luật để sớm được tái hoà nhập cộng đồng và trở thành công dân tốt đồng thời cũng ghi nhận sự công tâm, khách quan của Trại giam, Viện kiểm sát, Tòa án và Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
 
       Tin, ảnh: Tạ văn Thiển - P8
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top