Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 467

   Viện KSND tỉnh Tuyên Quang phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng giết 02 người do ghen tuông.


Thứ hai - 21/03/2022 06:14
 
Hồi 20 giờ, ngày 20/3/2022, ngay sau khi nhận được tin báo có vụ án giết người xảy ra tại thôn Bình Thái, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã phân công Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

 
Quá trình điều tra, xác minh ban đầu xác định: Trần Văn Lượng và chị Trần Thị Vân (là vợ chồng), cư trú tại thôn Bình Man, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, đã có với nhau 03 con chung. Trước tết Nguyên Đán năm 2022 do nghi ngờ chị Vân có quan hệ ngoại tình nên đã xảy ra mâu thuẫn, chị Vân về nhà mẹ đẻ ở. Đến đầu 03/2022 chị Vân mượn nhà của anh Đỗ Văn Hiển ở thôn Bình Thái, xã Sơn Nam ở. Do các con mắc Covid-19, Lượng đưa các con đến ở với chị Vân để cách ly y tế, còn Lượng đi làm. Sau khi khỏi, Lượng đón các con về thì được biết là Vân hay nhắn tin cho người đàn ông khác.
 
Khoảng 17h ngày 20/3/2022 Lượng điện cho chị Vân bảo về nhà ở với các con nhưng chị Vân không nói gì mà tắt điện thoại. Đến 19 giờ cùng ngày, Lượng đi xe máy đến nhà chị Vân, thấy cửa chính khoá, trong nhà bật điện, Lượng đi vòng ra sau nhà mở chốt cửa bếp đi lên nhà, khi đi qua buồng ngủ thấy cửa buồng đóng, phát hiện vợ đang quan hệ tình dục với người khác. Lượng chạy xuống bếp lấy 01 con dao nhọn chuôi bằng kim loại dài khoảng 30 cm đi lên nhà dùng chân đạp tung cửa buồng xông vào thì thấy chị Vân và anh Trần Xuân Phương, cư trú tại thôn Lã Hoàng 2, xã Chi Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đang ở trên giường vùng dậy xuống đất (cả 2 đều không mặc quần áo). Lượng cầm dao bằng tay phải đâm, chém nhiều nhát vào người chị Vân và người Phương, chị Vân ngã gục xuống đất; còn Phương bỏ chạy xuống bếp. Lượng cầm dao đuổi theo đâm, chém nhiều nhát vào lưng, bụng, cổ Phương. Hậu quả Phương chết tại chỗ; chị Vân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội Lượng đã bị quần chúng nhân dân đưa đến Công an xã Sơn Nam để giải quyết.
 

 

Hình ảnh Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai trước khi phê chuẩn
 
Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 21/3/2022 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Lượng về tội Giết người. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của bị can để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
 
Tin: Đinh Thị Chung
Ảnh: Nguyễn Tiến Đường
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top