Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 461

   Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự…; Quán triệt và triển khai luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự


Thứ hai - 29/11/2021 02:47
 
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/CT-VKSTC ngày 23/9/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Viện KSND giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Ngày 26/11/2021 Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Tham gia tập huấn có các đ/c Phó Trưởng phòng và tương đương, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm công tác nghiệp vụ Viện KSND tỉnh và các đ/c Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện KSND các huyện, Thành phố. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đến các điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.

 
Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có đ/c Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh. Phát biểu khai mạc, đ/c Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng và xác định công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Yêu cầu các đ/c tham dự hội nghị có những nhận thức đúng, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, các quy chế, quy trình và hướng dẫn của Viện KSND tối cao, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm mà các đ/c báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị.
 
Hội nghị đã được nghe các đ/c Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, đ/c Trưởng phòng Nghiệp vụ Viện KSND tỉnh truyền đạt những kỹ năng Kiểm sát giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất; Kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của Tòa án; Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Viện kiểm sát hai cấp ngành Kiểm sát Tuyên Quang. Tham luận tại hội nghị, các đ/c lãnh đạo Viện KSND cấp huyện đã thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị mình quản lý, nêu ra những cách làm hay, sáng tạo và những đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Sau hội nghị các thành phần tham gia tập huấn sẽ viết Bài thu hoạch tiếp thu kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công tác.
 
Tiếp theo hội nghị tập huấn về công tác dân sự, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã quán triệt nội dung của luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự đã được Quốc hội thông qua ngày 12/11/2021, có liệu lực từ ngày 01/12/2021. Đồng thời, hướng dẫn các nội dung, nhiệm vụ cụ thể có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát để toàn ngành Kiểm sát Tuyên Quang chủ động triển khai thực hiện khi Luật có hiệu lực thi hành.
 
Kết luận hội nghị, đ/c Đinh Quốc Hưng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh yêu cầu toàn thể công chức trong ngành Kiểm sát Tuyên Quang cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm rõ các quy định có liên quan đến lĩnh vực công tác để chủ động nghiên cứu, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, tạo sự chuyển biến, hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành./.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị.
  
                                                                          Hoàng Tiến Tùng - P15
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top