Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 923

   Viện KSND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020


Thứ sáu - 10/01/2020 15:53
Ngày 8-1, Viện KSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đến dự.

Năm 2019, Viện KSND hai cấp đã thụ lý kiểm sát 942 tố giác, tin báo về tội phạm; đã kiểm sát và giải quyết 864 tin, tỷ lệ đạt 91,7%, tăng 0,4% so với năm 2018; thụ lý kiểm sát điều tra 929 vụ, 1.401 bị can; kiểm sát việc giải quyết của các cơ quan điều tra 824 vụ, 1.246 bị can, đạt 88,7%, tăng 1,7% so với năm 2018... Các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt so với năm 2018, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự được tiến hành chặt chẽ ngay từ khi thụ lý kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm và trong các giai đoạn tố tụng; chú trọng nâng cao trách nhiệm phê chuẩn các quyết định tố tụng của cơ quan điều tra, đảm bảo việc bắt, tạm giữ, tạm giam có căn cứ, đúng pháp luật...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ma Thế Hồng đã biểu dương những kết quả công tác Viện KSND hai cấp đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị Viện KSND cần tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Viện KSND tối cao và của Tỉnh ủy về công tác nội chính; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trong ngành theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; làm tốt công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; nâng cao công tác kiểm sát, điều tra giải quyết tốt các vụ án trọng điểm, phức tạp. Công tác thực hành quyền công tố phải chặt chẽ đúng với tinh thần cải cách tư pháp…


Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Ma Thế Hồng trao Cờ thi đua của Viện KSND tối cao
tặng 3 tập thể Viện KSND tỉnh.

Hội nghị đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Viện KSND tối cao, Viện KSND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Trong đó: Viện KSND tối cao tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua cho Viện KSND tỉnh (đã trao tặng tại Hà Nội); Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng các danh hiệu cho 10 tập thể, 25 cá nhân có thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành.

Tin, ảnh: Thanh Phúc


Nguồn tin: Báo Tuyên Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top