Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 810

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang thực hiện kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù


Thứ bảy - 30/04/2022 14:10
 
Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), ngày 22 và ngày 25/4/2022, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đoàn tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến Bộ Công an và Trại Tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang. 

 

 
 
Đoàn Viện KSND tỉnh tiến hành thẩm định hồ sơ.
 
Quá trình kiểm sát, thẩm định hồ sơ Viện KSND tỉnh nhận thấy các đơn vị đã thực hiện đúng các quy định của Luật Thi hành án hình sự, Thông tư liên tịch và các văn bản hướng dẫn có liên quan đến công tác xét giảm án. Trong đợt này Trại giam Quyết Tiến đã lập hồ sơ và đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đối với 684 trường hợp, Trại Tạm giam Công an tỉnh 08 trường hợp. Qua thẩm định thấy các hồ sơ của Trại giam Quyết Tiến và Trại Tạm giam Công an tỉnh đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ thủ tục, đảm bảo đủ điều kiện được xét giảm án.
 
Ngày 29/4/2022, Viện kiểm sát tỉnh tham dự Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến, kết quả có 681 phạm nhân được Hội đồng xét giảm án quyết định giảm án, trong đó có 189 phạm nhân được xét giảm  hết án được trở về địa phương.
 

 
Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.
 
Với kết quả xét giảm án đợt này đã thể hiện trách nhiệm cao của Viện kiểm sát trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát trong công tác kiểm sát xét giảm án hằng năm đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ, vừa thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, vừa đảm bảo tính công bằng, khách quan và trách nhiệm của Kiểm sát viên. Kết quả xét giảm án đợt này tạo động lực tích cực để các phạm nhân có kết quả xếp loại chưa tốt phấn đấu cải tạo tốt trong thời gian tới để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật như các phạm nhân được xét giảm án trở về hòa nhập cộng đồng.
 
                                                                          Tin: Nguyễn Thị Bích Hạnh
                                                        Ảnh: Mạnh Dũng + Đình Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top