Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1466

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự lễ Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù.


Thứ hai - 28/01/2019 11:21

 

          Ngày 26/01/2019, tại Phân trại số 2, Trại giam Quyết Tiến thuộc Cục C10 - Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân cải tạo tiến bộ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đại diện ngành Kiểm sát Tuyên Quang tới dự Lễ công bố có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và lãnh đạo Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Các phạm nhân tham gia buổi Lễ.

          Trong đợt giảm án, Trại giam Quyết Tiến đã triển khai, phổ biến, tuyên truyền để phạm nhân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, những điều kiện, tiêu chuẩn để được xét giảm thời gian CHAPT. Qua đó Trại giam đã tổ chức họp tổ, đội phạm nhân để bình xét đảm bảo theo qui trình, công tác lập hồ sơ, danh sách đề nghị được thực hiện đúng quy định.

ĐC Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao Quyết định cho các phạm nhân cải tạo tiến bộ.

          Số phạm nhân được Hội đồng xét giảm TAND tỉnh Tuyên Quang quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là 1.029 phạm nhân. Trong đó có 217 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án trở về đoàn tụ với gia đình và hòa nhập cộng đồng nơi cư trú. 

          Việc xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù trong dịp Tết Nguyên đán thể hiện chính sách nhân đạo của nhà nước, đồng thời là động lực khuyến khích những phạm nhân vượt qua quá khứ để có thêm nghị lực, mục tiêu phấn đấu, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng sự khoan hồng, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.
Lê Hải Dũng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top