Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 816

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.


Thứ năm - 15/04/2021 09:18
 
Chiều ngày 14/4/2021 Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác Bảo vệ Bí mật Nhà nước trong ngành Kiểm sát Tuyên Quang với thành phần tham dự tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên chính, Kiểm tra viên, chuyên viên, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ và nhân viên Cơ yếu; tại điểm cầu Viện KSND các huyện, thành phố có các đồng chí Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND các huyện, thành phố. Đại tá Nguyễn Giang Nam, Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh tham dự và làm báo cáo viên tại Hội nghị.

 

 
Đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của công tác bảo vệ Bí mật Nhà nước. Đối với ngành Kiểm sát Tuyên Quang, trong những năm qua, công tác bảo vệ bí mật nhà nước ngày càng được chú trọng, tăng cường; ý thức, nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo quản lý cũng như của cán bộ, công chức được nâng cao và có những chuyển biến tích cực… không có trường hợp nào để mất, lộ, lọt, xâm hại tài liệu bí mật nhà nước hoặc vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước phải xử lý trách nhiệm. Tuy nhiên, việc thực hiện các quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước vẫn còn những hạn chế, thiếu sót, một số lãnh đạo đơn vị còn chưa quan tâm đúng mực, thiếu kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện; nhận thức, trình độ của cán bộ, công chức trong ngành về bảo vệ bí mật nhà nước tuy đã được nâng cao nhưng vẫn còn chưa sâu trong từng lĩnh vực, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, nhất là từ khi Luật Bảo vệ Bí mật Nhà nước năm 2018 có hiệu lực. Đồng chí đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, tập trung lắng nghe, ghi chép, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay được truyền đạt tại Hội nghị để vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn.
 

 
Đại tá Nguyễn Giang Nam - Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh thuyết trình nội dung tập huấn tại Hội nghị.
 
Hội nghị đã nghe Đại tá Nguyễn Giang Nam truyền đạt những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ Bí mật Nhà nước năm 2018; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ Bí mật Nhà nước và hướng dẫn thực hiện Thông tư số 24/2020-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ Công an ban hành Biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Hội nghị cũng đã quán triệt, yêu cầu thực hiện nghiêm Quyết định số 1180/QĐ-TTg ngày 04/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục bí mật nhà nước thuộc Viện kiểm sát nhân dân, Chỉ thị số 02/CT-VKSTC ngày 14/01/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành Kiểm sát nhân dân và các văn bản chỉ đạo của ngành về thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Sau phần triển khai văn bản và hướng dẫn thực hiện, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến nội dung bảo vệ bí mật nhà nước.
 

 
Toàn cảnh Hội nghị.
 
Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành Kiểm sát Tuyên Quang đã thành công tốt đẹp. Thông qua việc tổ chức Hội nghị đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức trong ngành nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định về thực hiện bảo vệ bí mật nhà nước để thực hiện công tác này ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.
 
Tin: Hoàng Tiến Tùng
Ảnh: Đạo Quyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top