Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1691

   Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook trên địa bàn huyện Sơn Dương.


Thứ hai - 21/05/2018 05:35
 
          Thời gian vừa qua, tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dùng facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra khá phổ biến, mặc dù trên báo đài, các phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo nhiều về hành vi này nhưng những vụ việc lừa đảo qua mạng vẫn gia tăng với thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi.

          Trong tháng 4/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Dương tiếp nhận tố giác của ông Lại Quốc Hương, sinh năm 1970, trú tại tổ dân phố Bắc Trung, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương về việc ông bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt số tiền 35.000.000 đồng.

Ảnh minh họa (nguồn: Baomoi.com).

          Qua nghiên cứu hồ sơ ban đầu nhận thấy: Ông Hương có con gái là Lại Thị Lan Anh, sinh năm 1995, hiện đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, gia đình ông Hương và con gái thường xuyên liên lạc qua mạng xã hội facebook. Ngày 19/3/2018 đối tượng truy cập vào tài khoản cá nhân của chị Anh và nhắn tin cho ông Hương với nội dung xin tiền đóng bảo hiểm, cùng ngày ông Hương chuyển số tiền 35.000.000 đồng đến tài khoản ngân hàng mà kẻ gian đã cung cấp, chỉ đến khi liên lạc được với chị Anh thì ông Hương mới phát hiện mình đã bị lừa. Vụ việc trên đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Dương xác minh, làm rõ.

          Thực tế cho thấy không ít người trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo trên, đặc biệt kẻ gian đã lợi dụng thói quen, nhằm vào mối quan hệ thân thiết của người dùng facebook để dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo.

          Qua vụ việc trên, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác khi thực hiện giao dịch, trao đổi thông tin qua các mạng xã hội để không bị kẻ xấu lợi dụng, trở thành nạn nhân của hành vi phạm tội.

 
                                                     Vũ Thị Hiền Nhung.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top