Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1335

   Các Cơ quan tư pháp huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2017 về công tác phối hợp liên ngành.


Thứ tư - 29/03/2017 09:13
          
          Ngày 28/3/2017, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành về giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình,... tham gia hội nghị gồm có lãnh đạo và cán bộ có chức danh tư pháp của các đơn vị gồm Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán.
 
Đại biểu tham dự hội nghị.
 
          Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp liên ngành giữa các cơ quan tư pháp huyện, qua đó đánh giá những kết quả đã đạt được. Đồng thời nêu ra những thiếu sót, tồn tại cần phải rút kinh nghiệm, khắc phục như:

          Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố: Việc giải quyết một số tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố chưa kịp thời, thời hạn giải quyết còn để kéo dài chưa đúng theo quy định của Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 02/8/2013 và Bộ luật tố tụng hình sự.

          Công tác giải quyết các vụ án hình sự: Một số quyết định trưng cầu định giá tài sản, trưng cầu giám định không ấn định thời gian trả lời kết quả.

          Giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình,...: Một số Bản án, Quyết định của Tòa án gửi cho Viện kiểm sát chưa đúng thời hạn theo quy định.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, phân tích và đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục những thiếu sót tồn tại, khó khăn vướng mắc để thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

 
Nguyễn Văn Vương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top