Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 808

   Công an - Viện kiểm sát - Tòa án thành phố tổ chức Hội nghị liên ngành quý IV/2018.


Thứ sáu - 18/01/2019 14:27
 
          Ngày 17/01/2019, tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết án hình sự quý IV/2018. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo 03 Ngành, Lãnh đạo các Đội của Công an thành phố, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát, Thẩm phán, Thư ký Tòa án và đại diện Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự thành phố.

 
Đ/C Đinh Quốc Hưng - Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

          Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả phối hợp công tác giữa các cơ quan tư pháp thành phố trong Quý IV/2018. Đã phối hợp thực hiện tốt công tác phát hiện, phân loại, giải quyết các vụ án hình sự, ngay từ khi thụ lý việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và trong các giai đoạn tố tụng; chú trọng nâng cao trách nhiệm trong việc khởi tố, phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra, đảm bảo việc bắt, tạm giữ, tạm giam có căn cứ, đúng pháp luật; thu thập đầy đủ chứng cứ, xác định đúng tội danh, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ; thời hạn điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng quy định của pháp luật; không để xảy ra trường hợp đình chỉ do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. Chất lượng công tác chỉ đạo giải quyết các vụ án hình sự ngày được nâng cao.

          Mối quan hệ giữa các cơ quan trong Khối Nội chính luôn được lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo, đoàn kết, thống nhất, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành.

          Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp phối hợp khắc phục trong thời gian tới, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; giữ vững, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 
Trần Quyết Thắng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top