Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 720

   VKSND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.


Thứ hai - 30/09/2019 16:59
Ngày 30/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức tập huấn, huấn luyện và kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy.
 
Trong thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều vụ cháy xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và tài sản, tác động xấu đến trật tự, an toàn xã hội và môi trường.

Toàn cảnh Hội nghị.

Nhằm thực hiện tốt công tác PCCC & CNCH, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho công chức, người lao động trong thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, VKSND tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức tổ chức tập huấn, huấn luyện và kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho các đội viên Đội phòng cháy, chữa cháy VKSND tỉnh và các VKSND huyện, thành phố.

ĐC Đinh Quốc Hưng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, đồng chí Đinh Quốc Hưng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy và sự cần thiết tập huấn trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng bảo vệ tài sản của đơn vị cũng như bảo vệ tính mạng bản thân và phòng cháy, chữa cháy tại gia đình cho công chức, người lao động ngành Kiểm sát Tuyên Quang.

Thượng tá Đinh Xuân Thuỷ, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh quán triệt nội dung tập huấn tại Hội nghị.

Tại lớp tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy và chữa cháy; các phương pháp kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng; hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; cách thức sơ tán người, tài sản đến vị trí an toàn và thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyện nghiệp đến triển khai phương án dập tắt đám cháy. Tại buổi tập huấn, các Đội viên PCCC đã được hướng dẫn, thực hành chữa cháy theo một số tình huống giả định.Đội viên PCCC thực hành chữa cháy theo tình huống giả định.

Thông qua lớp tập huấn, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Tuyên Quang đã được nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; chủ động phòng cháy, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ khi xảy ra.
 
                                                                                  Tin: Nguyễn Ngọc Anh
Ảnh: Vũ Đình Long.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top